Bao lâu nên giặt chăn ga gối đệm một lần? Mẹo giữ chúng sạch lâu

Mùa đông đã tới, tần suất sử dụng chăn ga gối đệm nhiều hơn đáng kể. Nhưng bao lâu nên giặt chăn ga gối đệm một lần để đảm bảo được sức khỏe của bản thân cũng như giúp chúng thơm tho lâu hơn? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Tại sao cần vệ sinh chăn ga gối đệm thường xuyên?

Giấc ngủ chính là thời điểm quan trọng nhất trong ngày để giúp cơ thể lấy lại năng lượng sau một ngày hoạt động mệt nhọc. Nhưng khi ngủ cơ thể sẽ tiến hành đào thải tế bào chết và chắc chắn lượng tế bào chết đó có thể bám chặt vào chăn ga gối đệm.

Bên cạnh đó những sản phẩm này còn lưu giữ mồ hôi cũng như những khí thải phát sinh trong quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể khi ngủ. Một thời gian dài sử dụng sẽ khiến tích tụ thêm nhiều vi khuẩn trên chăn ga gối đệm. Đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh ngoài da hoặc đường hô hấp.

Vì thế việc vệ sinh chăn ga gối đệm cần thường xuyên nhằm ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn.

Vệ sinh chăn ga gối đệm giúp bảo vệ sức khỏe của chúng ta

Vệ sinh chăn ga gối đệm giúp bảo vệ sức khỏe của chúng ta

Bao lâu giặt chăn ga gối đệm là hợp lý?

Đối với sản phẩm vỏ ga, gối thời gian giặt nên được tiến hành với tần suất vào khoảng 1 tuần, 1 lần. Trường hợp quá bận rộn bạn nên giặt ga và gối khoảng 2 tuần/lần còn với đệm thì các chuyên gia khuyên cao vệ sinh 3 – 6 tháng/1 lần. Như vậy sẽ giúp chúng luôn sạch sẽ và không gây bệnh cho chính mình.

Với ruột chăn ga gối dù bạn không phải giặt nước thường xuyên song bạn cũng nên mua thường xuyên phơi ruột chăn hay ruột gối dưới ánh nắng mặt trời để có thể tiêu diệt được những loại vi khuẩn cùng mầm mống vi khuẩn gây bệnh ở trong chăn.

Tầm 1-2 tuần giặt một lần là hợp lý

Tầm 1-2 tuần giặt một lần là hợp lý

Với sản phẩm đệm do chúng ta sử dụng hàng ngày nên vệ sinh tổng thể lại khoảng 3 tháng một lần hay ngay sau khi đệm bị dính những loại vết bẩn. Nếu như muốn công việc vệ sinh diễn ra tiện lợi hơn bạn nên sử dụng máy hút bụi cũng như loại bỏ được hết những bụi bẩn bám ở trên mặt đệm hay mang đệm ra phơi nắng nhẹ để chúng được khô ráo nhất có thể. Tránh tình trạng để ga gối đệm bị ẩm ướt dễ nấm mốc tích tụ vi khuẩn gây bệnh.

Nên vệ sinh đệm để chúng luôn khô và sạch

Nên vệ sinh đệm để chúng luôn khô và sạch

Ngoài ra bạn có thể sử dụng bột Banking Soda đây là loại có tác dụng tẩy sạch mọi vết bẩn dính ở trên đệm. Trường hợp không giặt trước bằng nước sẽ có ảnh hưởng đến kết cấu cũng như độ bền sản phẩm.

Trên đây là lời giải đáp bao lâu nên giặt chăn ga gối đệm một lần cũng như những mẹo giúp chúng luôn thơm sạch. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn luôn có được những giấc ngủ êm ấm, an toàn với chăn ga gối đệm của mình.

Leave a Reply