Hướng dẫn cách giới thiệu bản thân cho người có tay nghề trong khoảng phỏng vấn xin việc

 

Gây ấn tượng từ lúc ra mắt bản thân là điều mà bất Kể ứng viên có tay nghề cũng nên trình bày trong khoảng phỏng vấn .

Không chỉ tạo CV xin việc đầy đủ thông tin, giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn xin việc vấn đề vô cùng quan trọng. Vì nhà tuyển dụng sẽ dựa vào ấn tượng ban đầu để chọn câu hỏi tương thích mục tiêu khai phá sâu hơn về kiến thức trình độ và tính cách của ứng viên. Là ứng viên có kinh nghiệm tay nghề bạn phải biết cách đánh giá bản thân sao cho thích thú khơi gợi sự tò mò từ nhà tuyển dụng. Và trong nội dung bài viết tới đây HR Insider sẽ chỉ dẫn cách giới thiệu bản thân thu hút được đúc rút từ kinh nghiệm vấn đáp của rất nhiều chuyên gia nhân sự số 1.

1. Luôn là người chủ động đầu tiên trong cuộc phỏng vấn xin việc

Kinh nghiệm vấn đáp cho thấy các ứng viên kém tự tin thường sẽ sở hữu những rè và mong đợi nhà tuyển dụng bắt đầu chuyện. Nhưng đó là điều khiển cự ly trong buổi vấn đáp xin việc. Một cử chỉ thiếu mạnh mẽ và tự tin sẽ làm bạn bị nhà tuyển dụng đánh giá không tốt thế cho nên hãy luôn là kẻ thế chủ động trong buổi vấn đáp xin việc.

Không cần quá cao trào và thao thao về bản thân, bạn chỉ cần là không e ngại để bắt tay, chào mừng, cười và giới thiệu bản thân ngắn gọn là đủ để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

2. Đừng chỉ chăm chăm nói nhiều về bản thân trong buổi phỏng vấn

Nhà tuyển dụng thường sẽ đặt ra những câu hỏi như “Bạn có thể đánh giá đôi chút về bản thân không? ” Để mở đầu câu chuyện lúc này trả lời các câu hỏi khi phỏng vấn là cơ hội để bạn tạo phong thái cá nhân và để lại dấu ấn trong góc nhìn nhà tuyển dụng.

Và một nhà tuyển dụng đã chia sẻ khi phỏng vấn rằng hầu hết hết nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy thú vị hơn với những ứng viên chỉ giới thiệu bản thân đầy đủ Vì vấn đề này sẽ giúp nhà tuyển dụng rất có khả năng đào sâu vào những vấn đề mà họ chú ý và thời lượng của buổi vấn đáp xin việc. Thế cho nên đừng kể hết những gì của bản thân khi chưa được hỏi mà hãy giới thiệu rút gọn trong tối đa 2 – 3 phút. Nếu được, bạn hãy kích cầu sự kiện tò mò của nhà tuyển dụng bằng một câu nói bỏ qua về tố chất chuyên môn hay tính cách bản thân .

Sau đó 1 ứng viên có tay nghề bạn nhớ rằng hỏi thăm đôi chút về danh sách tính toán của những người không ít nhà tuyển dụng tham gia trong buổi vấn đáp xin việc này không chỉ vấn đề gây ấn tượng về trang mở rộng, đây cũng là một cách thoải mái cho bạn tự do tự tin hơn trong khoảng buổi phỏng vấn .

3. Hãy tự mình lên nội dung làng bản thân và luyện tập

Sự độc đáo của bạn sẽ bộc lộ ở cách nói về bản thân trong buổi chất vấn xin việc. Bởi vậy theo kinh nghiệm tay nghề vấn đáp từ những chuyên viên việc chuẩn bị có sẵn nội dung của riêng mình sẽ giúp bạn lôi cuốn của người đối diện . Và hãy nhớ là luyện tập việc ở nhà trước lúc tham dự chất vấn . Vì chắc chắn nhà tuyển dụng nào tiếp tục đề xuất bạn nói về về bản thân.

Không chỉ thế bạn cần hạn chế nói tới những vấn đề tiêu cực trong cuộc sống cá nhân . Trong buổi chất vấn bạn nên làm giới thiệu những vấn đề liên quan đến công việc hay công việc .

4. Giữ tâm lý vui vẻ trong suốt cuộc vấn đáp xin việc

Thái độ là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên có thích hợp với công việc mà doanh nghiệp đang tìm kiếm. Vì thế bạn nên giữ thái độ lạc quan , vui vẻ trong khoảng thời gian buổi phỏng vấn xin việc. Bạn không cần khi nào cười hết cỡ nhưng đừng thể hiện trạng thái chán chường, căng thẳng khi trò chuyện với nhà tuyển dụng.

Theo Hr insider

Leave a Reply