Các cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp cực đơn giản, hiệu quả

Để giúp cho sàn gỗ công nghiệp không bị trầy xước hay bám bẩn, bạn cần phải vệ sinh thật thường xuyên. Tuy nhiên, vệ sinh sàn gỗ công nghiệp lại không phải là một việc đơn giản. Bạn không thể dùng các chất tẩy rửa vì có thể ảnh hưởng đến gỗ bị phai màu, biến dạng. Bạn có thể vệ sinh bằng cách lau bởi khăn khô hoặc nước ấm, nhưng phương pháp này cũng không phải lúc nào cũng hiệu quả.

"5

Phương pháp thứ nhất: Làm sạch tổng thể

Thường xuyên quét nhà

– Hàng ngày, bạn hãy dành ra vài lần để có thể quét đi lớp bụi khô trên bề mặt sàn gỗ để bề mặt sàn luôn được sạch đẹp, tránh trầy xước. Mặc dù các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp đã có chống xước & bụi bẩn khá tốt, tuy nhiên các mảnh vỡ nhỏ cũng vẫn có thể gây ra các vết trầy xước. Quét thường xuyên sẽ giúp ngăn chặn vết trầy xước này được hình thành.

– Ngoài ra, thay vì thường dùng chổi hay máy hút bụi, bạn có thể sử dụng bàn chải mềm. Lưu ý: không được sử dụng các loại bàn chải có lông quá cứng vì như vậy có thể làm hỏng bề mặt sàn gỗ. Khi quét, quét theo hướng dọc theo chiều dài sàn gỗ. Làm như vậy mảnh vỡ nằm ở giữa các rãnh giữa ván sàn gỗ đều được làm sạch.

Làm sạch sự cố tràn ngay lập tức.

– Khi có chất lỏng ra sàn, bạn cần phải sử dụng miếng vải hoặc miếng bọt biển ngay lập tức. Tuyệt đối không để bất kỳ chất lỏng nào dính lên sàn nhà trong thời gian dài vì có thể làm sàn bị ố, hỏng lớp bảo vệ của sàn gỗ, phá vỡ cấu trúc tấm ván, khiến gỗ bị cong vênh, phồng rộp.

Phương pháp thứ hai: Nước nóng

– Bạn có thể sử dụng nước nóng vệ sinh sàn gỗ. Tuy nhiên, lưu ý đừng dùng nước sôi, hãy dùng nước hơi ấm, sau đó ngâm khăn vào nước rồi vắt khô lau sàn.
– Nếu làm đúng kỹ thuật, nước nóng sẽ là một loại “chất tẩy rửa” rất tốt vì nó có thể làm sạch được vết bẩn mà lại không gây ảnh hưởng tới chất lượng của sàn gỗ công nghiệp.

Phương pháp thứ ba: Dấm

– Khi gặp phải vết bẩn cứng đầu mà nước không làm sạch, hãy tạo ra một dung dịch giấm và nước . Đổ 60 ml) dấm trắng vào chai bình xịt 940-1000 ml, thêm nước cho đầy và lắc đều để hoà tan.
– Giấm pha loãng  hữu ích trong trong việc loại bỏ vết bẩn cứng đầu để lâu ngày. Tuy nhiên, vì giấm làm mòn lớp bề mặt gỗ nên cần phải pha kết hợp với nước để tạo ra chất tẩy rửa nhẹ nhàng.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn có cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp nhà mình nhanh chóng, hiệu quả mà vẫn an toàn với bề mặt sàn.

Leave a Reply