Để có một chiến dịch email marketing thành công thì phải làm sao?

Để có một chiến dịch triển khai tiếp thị qua email thành công, thì việc thiết kế Email Marketing với giao diện đẹp mắt, chuyên nghiệp chính là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn cần quan tâm. Nó sẽ quyết định đến việc: Khách hàng có thật sự ấn tượng với các sản phẩm/ dịch vụ cũng như thương hiệu của doanh nghiệp hay không. Đồng thời, nếu như chúng ta có một email marketing thiết kế chất lượng, chuyên nghiệp thì xu hướng khách hàng sẽ thực hiện các hoạt động đối với sản phẩm của doanh nghiệp cũng sẽ cao hơn.

Dù có vô số các phương pháp Marketing nhưng cho đến nay, Email Marketing vẫn là phương thức truyền thông hiệu quả với mức chi phí thấp. Trong bất kỳ lĩnh vực nào thì thiết kế Email Marketing chuyên nghiệp cũng là điều vô cùng quan trọng. Trước khi bắt đầu triển khai một chiến dịch tiếp cận khách hàng. Vậy nên, hôm nay bizfly sẽ chia sẻ với bạn một số quy tắc tiêu chuẩn cần nhớ. Để bạn có thể thiết kế Email Marketing hiệu quả, chuyên nghiệp. Mang lại hiệu quả tốt nhất cho chiến dịch Marketing của mình. Xem thêm tại nội dung dưới đây.

1.Về cấu trúc khi thiết kế Email Marketing.

Trong thiết kế Email Marketing, nếu như Content là “King”. Thì bố cục của mẫu email cũng có thể xem là xứng vai “Hoàng hậu”. Vì vậy, việc bày trí, sắp xếp, bố trí thiết kế email cũng quan trọng như xây dựng nội dung. Cấu trúc của một Email Marketing cũng chính là khung xương chính. Nó thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị gửi tin. Là yếu tố quan trọng quyết định việc tối ưu hóa tương tác giữa doanh nghiệp và hàng ngàn khách hàng trong danh sách database.

Nên khi tạo Email Marketing, bạn cần chú ý: Không tham lam chiều rộng: Cách bố trí chính là chìa khóa thành công của Email Marketing. Một Email quá rộng sẽ khiến nó hoạt động không tốt. Đặt bản thân bạn vào vị trí khách hàng. Chắc chắn bạn sẽ chẳng lấy làm hứng thú gì khi cứ phải du chuyển từ bên này sang đầu bên kia của thiết bị. Để có thể đọc được hết nội dung của Email đúng chứ. Để hạn chế nhược điểm này, đặc biệt là loại bỏ đi khả năng khách hàng nhấp vào hủy đăng ký nhận Email của bạn. Hãy giữ cho độ rộng của Email trong khoảng 600- 700px. Khung này sẽ đảm bảo nội dung email của bạn xuất hiện toàn bộ trên màn hình thiết bị mà không cần cuộn.

Không phân quá nhiều cột: Với các nội dung muốn chia sẻ, không ít người nghĩ rằng: Việc đưa nội dung vào nhiều cột khác nhau sẽ khiến người đọc dễ quan sát hơn. Nhưng trên thực tế lại không phải như vậy. Khi thiết kế Email Marketing, bạn nên giới hạn chiều rộng cột khoảng 600- 700px. Phân chia nội dung tối đa làm 2- 3 cột thôi nhé! Không để khối văn bản quá lớn: Hãy xây dựng một nội dung phân cấp vì chả ai thích đọc một khối nội dung quá lớn một lúc cả. Đây là một nỗi ám ảnh và khiến mọi người nhớ về những trang sách giáo khoa. Hay những list danh sách bài tập về nhà dài dằng dặc. Để tránh những lỗi này, hay sử dụng nghệ thuật phân cấp văn bản như: Tiêu đề phụ, ngoặc kép, định dạng phông chữ đậm, nghiệm… Trong quá trình thiết kế nội dung Email Marketing.  Tham khảo thêm nội dung tại đây: https://econsultancy.com/email-marketing-templates-small-businesses/

Tối ưu hiển thị Email trên mọi thiết bị: Nếu Email của bạn chỉ hoạt động hay chỉ được tối ưu hiển thị trên thiết bị máy tính. Thì bạn sẽ bỏ lỡ một cơ hội tiếp cận lớn đến các khách hàng sử dụng thiết bị di động khác. Nhất là khi tỷ lệ người dùng mở email markeiting lần đầu tiên trên thiết bị di động chiếm hơn 80%. Vì vậy, hãy thiết kế Email Marketing Responsive cho thiết bị di động. Thì tất cả những gì khách hàng của bạn xem được từ email thông qua thiết bị di động chỉ là một mớ hỗn độn. Và tất nhiên nhẹ thì email được đánh là spam hoặc hơn thế nữa. Người nhận sẽ từ chối nhận email từ bạn. Để khắc phục lỗi này, sau khi thiết kế Email Marketing, trước khi gửi hàng loạt. Bạn hãy kiểm tra hiển thị của email trên nhiều ứng dụng. Hoặc thêm các ghi chú nhắc nhở khách hàng xem lại trong trình duyệt khác. Nếu như email không thể hiện thoại trên thiết bị di động hay máy tính.

Không tham lam sử dụng nhiều font chữ: Cách mà nội dung hiển thị trong các mẫu Email Marketing cũng quan trọng không kém nội dung bạn viết. Dù nội dung có hay, hấp dẫn, bổ ích đến mấy. Mà các con chữ quá khó đọc, rối mắt…. Thì chiến dịch Email Marketing của bạn đã chính thức thất bại. Vậy nên, đừng quá tham lam sử dụng, nhồi nhét quá nhiều font chữ khác nhau trong một email. Chỉ nên sử dụng 2 fonts chữ cho một email. Nhiều hơn sẽ gây rối mắt, khó đọc. Hãy dùng những font chữ dễ đọc, dễ quan sát như: Arial, Times New Roman, Georgia, Verdana hay Tahoma… trong phần nội dung dài. Cỡ chữ nội dung: Trong những hướng dẫn soạn Email Marketing, ngoài việc chọn fonts chữ. Thì cỡ chữ cũng là yếu tố bạn nên quan tâm. Lý tưởng nhất là 14- 16. Ngoài ra thì bạn cũng quan tâm đến màu sắc, hình ảnh. Để thiết kế email Marketing của bạn trọn vẹn và hoàn hảo hơn.

Theo wikipedia

Leave a Reply