Cần làm gì để triển khai một kế hoạch email marketing hiệu quả?

Doanh nghiệp cần phải làm những gì để có thể tạo ra được một chiến dịch triển khai email marketing hiệu quả? Hãy cùng bizfly tìm hiểu ngay thông tin có trong bài viết dưới đây để nắm chắc kiến thức triển khai kế hoạch truyền thông thương hiệu, dịch vụ hiệu quả nhất nhé.

Cũng giống như là các mảng truyền thông khác trong digital marketing như copywriting hay social marketing thì email marketing chỉ được nhận định là mang lại hiệu quả khi mọi người thực hiện theo một cách đúng đắn, có hệ thống rõ ràng. Mà việc sở hữu một website riêng chính là điều vô cùng quan trọng doanh nghiệp cần phải thực hiện, bởi khách hàng có thể sẽ truy cập vào đường link dẫn đến website của doanh nghiệp bạn ngay lập tức để có thể khám về sản phẩm. Điều đó đòi hỏi một website được xây dựng chất lượng và có sự đầu tư.

Nguồn thu thập email

Nguồn thông tin email có vai trò vô cùng quan trọng, chỉ khi bạn có  email của đúng tập khách hàng tiềm năng thì hiệu quả mới được phát huy. Tránh trường hợp gửi mail vào những người không có nhu cầu với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Nội dung email

Email ngoài việc quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ, cộng thêm vào đó là quà tặng và các chương trình khuyến mãi. Bạn nên gửi tới khách hàng những thông tin có ích nhằm giải quyết một nhu cầu cụ thể. Đó có thể là đường đường link tới một bài báo hay một bài viết của copywriter trên blog của doanh nghiệp. Chi tiết cách viết một nội dung email hiệu quả sẽ có trong phần dưới.

Xem ngay bài viết: Những mẫu email chào hàng ấn tượng theo từng ngành nghề

Tần suất gửi mail

Tần suất gửi phải được kiểm soát theo khung giờ hợp lý khi mà khách hàng rảnh rỗi và có thể có nhu cầu. Thêm vào đó là bạn phải thường xuyên gửi mail cho khách trung bình 3 lần 1 tuần 1 khách hàng. Như vậy sự hiện diện của bạn mới gây được chú ý với khách hàng

Email marketing nên hướng tới đối tượng nào?

Đối tượng mà email marketing hướng tới nên là những người có xu hướng sử dụng email thường xuyên cho công việc, hoặc đơn giản là có thói quen check email mỗi ngày như: Người làm trong các marketing agency (các công ty quảng cáo) Nhân viên công ty thời trang Sinh viên Người làm trong doanh nghiệp thuộc lĩnh vực B2B

Cách tối ưu hoá nội dung email marketing

Theo wikipedia, Để có một chiến dịch email marketing chất lượng, bạn phải tạo ra một email với nội dung và cách viết thống nhất, xúc tích, hấp dẫn.

Who: Email này dành cho ai? Khách hàng có những đặc điểm thế nào?

What: Email này sẽ giúp gì cho họ?

How: Bài viết này giúp gì cho người đọc?

Những yếu tố chi tiết Lời chào: Làm cá nhân hóa phần lời chào nhằm tạo sự thân thiết với người nhận Logo, màu sắc, nhận diện thương hiệu

Đặt khách hàng làm trọng tâm: Nội dung gửi đến khách hàng nên tập trung vào nhu cầu của họ. Ví dụ Tiki có trí tuệ nhân tạo nhằm gửi Email đúng sản phẩm và đúng người dùng –> Tối đa lợi nhuận thu về. Để làm được điều này, bạn sẽ cần trợ giúp từ phía team Code và một lượng data khổng lồ. Đặc biệt là những người đang làm trong mảng Thương mại điện tử.

Tham khảo thêm: https://expresswriters.com/how-to-write-content-for-email-marketing/

Leave a Reply