Cách để tìm kiếm khách hàng cho doanh nghiệp của bạn

4. Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn dễ tìm kiếm

Tốt hơn hết, hãy cho họ một lý do để cung cấp cho bạn thông tin liên lạc của họ. Cung cấp một bản tin miễn phí, hướng dẫn miễn phí cho một cái gì đó liên quan đến ngành của bạn hoặc phiếu giảm giá đều có thể là những thiết bị tốt để sử dụng để thu thập chì. Sau đó theo dõi thường xuyên trên những khách hàng tiềm năng.

5. Đi đến từng nhà nếu bạn bán cho chủ nhà.

Chắc chắn, nhiều người sẽ không trả lời chuông cửa của họ, hoặc sẽ nói với bạn rằng họ không quan tâm, nhưng đặc biệt là nếu bạn đang làm việc cho một hoặc nhiều chủ nhà trong một khu phố, việc dọn dẹp những ngôi nhà gần đó có thể mang lại cho bạn một số mới kinh doanh mà không tốn một xu nào cho quảng cáo.

6. Sử dụng phiếu giảm giá và khuyến mại đặc biệt để thu hút khách hàng.

Mọi người đều thích một món hời. Cung cấp giảm giá cho khách hàng mới trong lần mua hàng đầu tiên của họ. Nếu bạn bán sản phẩm hoặc dịch vụ cần mua nhiều lần, hãy xem xét việc giảm giá đầu tiên cho khách hàng ký hợp đồng cho một năm dịch vụ.

7. Sự kiện tài trợ.

Các sự kiện có thể mang lại thị trường tiềm năng của bạn với nhau. Tìm kiếm các tờ quảng cáo về sự kiện này tại các cuộc họp nhóm mạng địa phương. Hoặc, gọi và hỏi ban tổ chức nếu có cơ hội tài trợ. Các sự kiện địa phương có thể khá rẻ để tài trợ. Hoặc nếu chi phí tài trợ cao, họ có thể có “Bạn bè” của tùy chọn sự kiện sẽ cung cấp cho bạn quyền có các tờ quảng cáo tại sự kiện với một khoản phí rất nhỏ.

8. Tham dự các cuộc họp và hội thảo mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể tham dự.

Nếu bạn đã làm điều đó và chưa thực hiện các liên hệ có thể dẫn đến bán hàng, hãy thử các nhóm mạng mới. Nhìn vào các tờ báo để xem những gì các tổ chức khác tổ chức các sự kiện có thể thu hút thị trường mục tiêu của bạn và tham dự một số cuộc họp đó.

Mời bạn đọc cùng tham khảo thông tin về túi đựng hàng uy tín chuyên nghiệp nhất hiện nay tại https://dutu.vn/

9. Theo dõi sau các cuộc họp.

Liên lạc với những người bạn đã gặp để xem họ có thể là khách hàng tiềm năng không. Nếu họ nói rằng họ không cần dịch vụ của bạn ngay bây giờ, hãy hỏi khi nào là thời điểm tốt để gọi lại cho họ hoặc nếu họ có các cộng sự kinh doanh có thể sử dụng những gì bạn bán bây giờ.

 

 

Leave a Reply