Những lưu ý giúp chăn ga gối đệm luôn mới

Hầu như ở bất cứ một gia đình nào cũng có một bộ chăn ga gối đệm. Vậy chúng ta cần phải làm gì để giúp cho những bộ chăn ga gối đệm này luôn bền đẹp như mới. Để có câu trả lời mời các bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Lưu ý khi giặt chăn ga gối đệm

Chăn ga gối đệm được thiết kế với nhiều màu sắc khác nhau. Để có thể đảm bảo và giữ màu như mới thì trước khi mang đi giặt bạn cần phải phân loại những sản phẩm có màu tối và sáng ra riêng biệt để chúng không bị pha màu vào nhau.

Đối với những hãng chăn ga gối đệm nổi tiếng chẳng hạn như everon. Khi giặt bạn nên dùng nước lạnh để giặt và nên giặt bằng tay. Hoặc nếu như sử dụng máy giặt thì nên giặt ở chế độ nhẹ nhàng để kết cấu cẩu vải không bị ảnh hưởng bởi tốc độ giặt máy. Đồng thời không nên sử dụng những loại nước giặt chứa chất tẩy rửa mạnh bởi nó sẽ có khả năng làm bay màu của vải. Giặt xong nên phơi ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mạnh chiếu trực tiếp bởi nó sẽ làm phai màu sắc sản phẩm.

Nên giặt chăn ga gối đệm theo định kỳ thường xuyên để có thể loại sạch được mồ hôi, bụi bẩn bám trên sản phẩm. Việc này cũng chính là yếu tố đảm bảo độ bền của sản phẩm được lâu hơn.

Hướng dẫn giặt chăn ga gối chất liệu Tencel đúng cách

Hình 1: Giặt chăn ga gối đệm theo đúng định kỳ để đảm bảo được độ bền

Lưu ý khi là, ủi

Để đảm bảo độ bền của chăn ga gối đệm bạn nên là nó lúc còn hơi ấm. Khi đó gặp nhiệt độ cao thì những sợi vải sẽ không bị biến dạng. Đối với sản phẩm được làm từ bông thì tuyệt đối không được là, ủi.

Khi là nên lật mặt trái của sản phẩm để là bởi như vậy sẽ hạn chế được sự tiếp xúc của nhiệt độ cao làm ảnh hưởng đến các họa tiết và hoa văn trang trí.

Bảo quản đúng cách

Thông thường chăn ga gối đệm sẽ được sử dụng nhiều vào mùa đông có khí hậu lạnh. Hè sang mọi người thường cất nó đi. Do đó trước khi cất bạn nên giặt sạch từng sản phẩm và cất nó vào tủ gỗ. Nên đặt nơi khô ráo, tránh ẩm ướt hoặc có ánh nắng mặt trời chiếu vào.

Đối với những loại chăn gối có ruột thì bạn chỉ cần giặt ruột tầm 2 đên 3 lần trong năm và thỉnh thoảng mang nó phơi chỗ có bóng mát. Còn đối với vỏ đệm, vỏ chăn, vỏ gối thì bạn phải giặt thường xuyên và phơi nơi thoáng mát nhất.

Vệ Sinh Gối Ngủ, Chăn, Ga Đúng Cách | Thegioinem.com

Hình 2: Bảo quản sản phẩm cẩn thận khi không sử dụng đến

Hy vọng rằng với những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn và gia đình biết cách giữ cho chăn ga gối đệm luôn mới. Nếu như các bạn đang tìm kiếm một thương hiệu đệm uy tín, nổi tiếng thì có thể lựa chọn ngay đệm everon. Đây là một trong những thương hiệu hàng đầu về mẫu mã cũng như chất lượng. Chúc bạn và gia đình có một phòng ngủ đẹp và giấc ngủ ngon và sâu giấc nhất.

Leave a Reply