Địa Ốc Long Phát: Sức hấp dẫn từ bất động sản khu Đông Hà Nội

Thị trường bất động sản ở Hà Nội luôn là mảnh đất thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát cho biết, cùng với sự phát triển của khu phía tây thì khu đông Hà Nội cũng đang hứa hẹn sẽ là khu vực nhiều tiềm năng về bất động sản. Những chuyển biến tích cực của nhà đầu tư đã mang lại sự sôi động trên thị trường bất động sản khu Đông Hà Nội.

Sức hấp dẫn từ bất động sản khu Đông Hà Nội

Nếu như bất động sản phía Tây Hà Nội vẫn chưa hết sốt thì nhiều nhà đầu tư đã có sự chuyển hướng sang khu vực phía Đông đầy tiềm năng.

Các dự án bất động sản khu Đông Hà Nội đã và đang có nhiều biến động mạnh mẽ. Hàng loạt các hạng mục bất động sản lớn nhỏ từ cao cấp đến trung cấp được triển khai với sự đầu tư rót vốn từ những ông lớn trong ngành xây dựng như Vincom group; Vihajico; Incomex, Aeon… Tuy nhiên, nhìn chung về định hướng qui hoạch khu Đông Hà Nội muốn hướng tới các đối tượng khách hàng, nhà đầu tư cao cấp với các sản phẩm vượt trội như biệt thự nhà vườn, hay nhà ở kết hợp không gian xanh…

Thị trường mua bán đất nền ở khu Đông Hà Nội trở nên sôi động hơn từ đầu năm 2017. Theo thông tin từ một vài công ty môi giới bất động sản uy tín tại Hà Nội thì khoảng những năm 2013 – 2015 lượng giao dịch cũng như giá cả nhà đất ở khu Đông Hà Nội rất thấp thì cho đến nay mọi chuyện đã đổi khác. Giá đất nền khu Đông Hà Nội năm nay tăng trung bình gấp 2 – 3 lần so với năm 2015.

Cụ thể, giá đất nền gần Khu đô thị Đặng Xá – Gia Lâm chỉ khoảng 20 – 25 triệu/m2 năm 2015 tăng lên 40 – 45 triệu vào quí 1 năm nay. Tương tự như thế, những lô đất đẹp ở khu vực Long Biên ế chỏng chơ với mức giá chỉ tầm khoảng trên dưới 30 triệu/m2 nay đã được thổi giá thành 90 – 100 triệu/m2 mà vẫn không ngớt khách mua.

Tiềm năng và thách thức khi đầu tư nhà đất khu Đông Hà Nội

Tiềm năng

Với quỹ đất dồi dào, vị trí đẹp (ven sông Hồng) cùng với quy hoạch đồng bộ về hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng đã khiến cho diện mạo bất động sản khu Đông Hà Nội trở nên sáng lạn và thu hút hơn bao giờ hết.

Chuyên gia Long Phát cho biết, nhờ những sự thay đổi tích cực cho đến nay khu Đông Hà Nội thu hút cho mình hàng loạt các dự án lớn nhỏ từ trung cấp đến cao cấp. Chúng ta có thể nhắc tới một vài cái tên quen thuộc như: Khu đô thị cao cấp Vinhomes Riverside hay dự án Khu đô thị Việt Hưng, Đặng Xá… Bên cạnh đó là sức hút từ khu bất động sản “vàng” Long Biên.

Mang trong mình nhiều lợi thế từ vị trí, cơ sở hạ tầng, cảnh quan và nền kinh tế phát triển bậc nhất Hà Nội, Long Biên đang ngày càng thu hút sự đầu tư từ các nhà đầu tư bất động sản trong nước và nước ngoài. Nhiều người ví von sức hấp dẫn và vẻ đẹp của bất động sản Long Biên Hà Nội với bất động sản Quận 7 TPHCM là hoàn toàn có cơ sở.

Với nhiều yếu tố tiềm năng hội tụ cùng với sự quan tâm và quy hoạch đồng bộ từ chính quyền đã khiến cho bất động sản khu Đông Hà Nội nhanh chóng trở nên hấp dẫn và trở thành tâm điểm cho bất động sản Hà Nội nói riêng và khu vực miền bắc nói chung.

Thách thức

Bên cạnh những tiềm năng vô cùng to lớn thúc đẩy sự phát triển cho nền bất động sản khu Đông Hà Nội thì vẫn còn tồn đọng nhiều thách thức cần được giải quyết.

Trước sức hút của thị trường, giá cả nhà đất ở khu Đông được dịp lên giá và tăng kịch trần. Đây có thể là tin vui đối với những người dân ở đây song việc đẩy giá nhà đất lên quá cao khiến cho tình hình mua bán nhà đất trở nên phức tạp. Nhiều kẻ gian đã lợi dụng sự sơ suất của người dân hoặc các nhà đầu tư nhằm trục lợi, bán đất ảo… gây lũng đoạn thị trường.

Đứng trước những lựa chọn về một ngôi nhà xinh đẹp nằm ở bờ sông Hồng lộng gió quả là tuyệt vời nhưng những hậu quả từ thiên tai (lũ lụt, sạt lở…) từ khu vực này cũng khiến cho nhiều người dân có tâm lý “ngại” đầu tư và lo sự trước các rủi ro.

Bất động sản đông Hà Nội đang tạo nên một làn sóng mới trên thị trường bất động sản miền bắc. Theo chuyên gia bất động sản Công Ty Long Phát, với những tiềm năng hấp dẫn khu Đông Hà Nội đã và đang có những bước chuyển mình đầy nội lực. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cần chủ động và có hướng đi tích cực, cẩn trọng trước những “cơn sốt” khi đầu tư bất động sản ở khu vực này.

Leave a Reply