Chống rỉ sét hiệu quả cho tôn lợp mái

Kim loại thường bị rỉ sét là một trong những nguyên nhân chính khiến mái tôn bị hư hỏng. Đặc biệt là những công trình thi công mái tôn lợp chống nắng, mưa bằng các loại mái tôn mạ kim loại thì việc bị rỉ sét là một vấn đề đáng được lưu tâm. Vậy có những cách chống rỉ sét cho tôn lợp mái nào hiệu quả, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Chống rỉ sét mái tôn bằng sơn lót chống rỉ

Nhiều người vẫn chưa hiểu tôn màu là gì ? Tôn màu là tôn được phủ thêm 1 lớp sơn ở trên. Với lớp Sơn lót có đặc tính chống rỉ và là cách chống rỉ sét cho mái tôn lợp dài hạn tốt nhất đối với các loại mái tôn lợp mái có thể sơn phủ được.Để lớp sơn chống rỉ đạt được hiệu quả cao thì trên thị trường hiện nay cũng đã bán nhiều loại sơn chống rỉ sét mái tôn có chất lượng tốt. Sơn chống rỉ cho mái tôn lợp mái có đặc tính như sau:

Kết quả hình ảnh cho sơn chống rỉ cho mái tôn

 • Độ bám dính cao
 • Lực kết cấu trong màng sơn tốt
 • Sơn chống rỉ có tính trơ: khả năng bền với các hóa chất và những phản ứng ăn mòn
 • Sơn chống rỉ có độ liên kết tốt với lớp bề mặt vật liệu kế tiếp
 • Có độ dẻo quoánh phù hợp…

Các loại sơn lót cho từng chất liệu như:

 • Sơn lót chống rỉ cho sắt thép
 • Sơn lót chống rỉ cho nhôm, inox, kẽm
 • Sơn lót chống rỉ cho loại sắt thép không ngâm nước
 • Sơn lót cho bề mặt tường, sàn bê tông…

Kết quả hình ảnh cho sơn chống rỉ cho mái tôn

Lưu ý: Cần thi công và tiến hành sơn lót đúng cách thì bề mặt mái tôn chống rỉ sét hiệu quả nhất.

xem thêm : tôn màu xanh ngọc BlueScope Zacs cho mái nhà bền đẹp

Chống rỉ sét cho mái tôn bằng lớp mạ

Ngoài sơn lót chống rỉ thì việc chống rỉ sét cho tôn lợp mái bằng lớp mạ  cũng là cách chống rỉ cho mái tôn hữu hiệu.Với những công trình cần độ trơn bóng, thẩm mỹ cao thì có thể dùng mạ để chống rỉ mái tôn. Đặc biệt là những chi tiết cần độ chính xác cao.

Việc mạ điện cho mái tôn là phủ lên tôn một lớp kim loại bền hơn, ít bị ăn mòn hơn, để bảo vệ lớp tôn kim loại bên trong. 

Thời gian bảo vệ của lớp mạ của tôn phụ thuộc vào độ dày và chất lượng của lớp mạ cùng những yếu tố khác nữa. Hiện nay, có kỹ thuật mạ mới đó là mạ chrome(crôm) để bảo vệ tôn kim loại lâu hơn giúp cho bề mặt tôn kim loại được trở nên sáng bóng hơn.

ACS®+HOA CƯƠNG™ CÔNG NGHỆ INOK™ – ứng dụng công nghệ INOK chống rỉ sét vượt trội

tôn inox zacs

Là sản phẩm cao cấp với bề mặt đá hoa cương độc đáo,  tạo thẩm mỹ sang trọng cho mái và cả căn nhà. Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ mới, được ứng dụng công nghệ INOK™ chống rỉ sét vượt trội đảm bảo mái nhà không chỉ đẹp sang trọng mà còn bền đẹp theo thời gian mà  không lo rỉ sét.

 • Công nghệ INOK™: Công nghệ INOK™ được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc. Đây là  lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. Với công nghệ INOK™ tạo lớp mạ vi cấu trúc với 4 lớp ma trận bảo vệ hoàn hảo, giúp mái tôn chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước. 
 • Gia tăng chế độ bảo hành: Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ áp dụng chế độ bảo hành chính hãng, chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm, đảm bảo mái nhà bạn bền đẹp không lo rỉ sét theo thời gian.

sản phẩm tôn inox của bluescope zacs

 • Bề mặt tôn vân đá hoa cương độc đáo: Sản phẩm Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ gồm 8 bộ màu với 5 màu Phong Thủy và 3 màu Phúc Lộ Thọ. Cho bạn sự lựa chọ đa dạng theo ý thích và hợp phong thủy.
 • Chống bám bụi : Sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs, được áp dụng công nghệ G- Tech tạo vân hoa cương, giúp  bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.
 • Bề mặt mái tôn mát hơn đến 5ºC: Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ mới sử dụng Công nghệ Eco-Cool™ giúp giảm nhiệt độ mái nhà đến 5 độ C. Giúp không gian, không khí trong nhà cũng thoáng hơn, tạo nên một không gian sống thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc. 
 • Bề mặt tôn luôn sáng đẹp chống bám bụi: sản phẩm được áp dụng công nghệ G-Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

Trên đây là một số cách chống rỉ sét hiệu quả cho mái tôn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn nhằm giúp các bạn bảo vệ công trình thi công mái tôn của mình.

tham khảo : sản phẩm Tôn Zacs công nghệ INOK thách thức sự rỉ sét ở đây

Leave a Reply