Hướng dẫn học tiếng anh lớp 9 unit 2

Mỗi đơn vị bài học trong chương trình tiếng anh 9 đều cung cấp những mảng kiến thức quan trọng. Nếu có phương pháp học hiệu quả các em sẽ nắm vững những kiến thức này. Dưới đây là hướng dẫn học tiếng anh lớp 9 unit 2 các em không nên bỏ qua. Cùng YOLA tham khảo nhé!
Học kỹ chủ đề từ vựng
Mỗi unit trong tiếng anh lớp 9 lại cung cấp 1 chủ đề từ vựng khác nhau. Những từ vựng này thường có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Đặc biệt, chúng có thể sẽ xuất hiện trong các đề thi tiếng anh. Học sinh nên ghi nhớ các chủ đề từ vựng trong tiếng anh lớp 9 unit 2 bằng nhiều cách khác nhau như: Học theo nhóm; học bằng cách viết câu văn; đoạn văn; học với flashcard…
Học sinh cần học kỹ các chủ đề từ vựng và chủ điểm ngữ pháp
Ghi nhớ những kiến thức ngữ pháp quan trọng
Thì hiện tại hoàn thành và câu ước là những kiến thức ngữ pháp quan trọng trong unit 2. Học sinh cần ghi nhớ những kiến thức quan trọng này. Kiến thức về thì hiện tại hoàn thành và câu ước sẽ xuất hiện nhiều trong tất cả các đề thi tiếng anh lớp 9. Nếu nắm vững kiến thức tiếng anh lớp 9 unit 2 học sinh có cơ hội đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra và bài thi tiếng anh.
Làm các bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập
Cuối mỗi bài học tiếng anh luôn là hệ thống bài tập. Chúng được thiết kế dựa trên những kiến thức cơ bản trong sách; bám sát chương trình sách giáo khoa. Khi học xong lý thuyết tiếng anh lớp 9 unit 2 học sinh phải làm hết những bài tập này. Chúng giúp học sinh ôn tập, củng cố kiến thức.
Học thêm từ các tài liệu tham khảo về thì hiện tại hoàn thành và câu ước
Ngoài sách giáo khoa, học sinh nên tìm hiểu thêm những tài liệu tham khảo khác về câu ước và thì hiện tại hoàn thành. Đây đều là những kiến thức tiếng anh quan trọng nên các em có thể tìm thấy ở bất kỳ tài liệu học ngữ pháp tiếng anh nào. Nếu dành thêm thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu, các em có thể nắm vững tiếng anh lớp 9 unit 2.
Làm  bài tập mở rộng
Ngoài bài tập trong sách giáo khoa các em học sinh cũng nên làm thêm các bài tập trong sách tham khảo hay các bộ đề tiếng anh. Việc làm bài tập giúp học sinh ôn tập thường xuyên và hiệu quả hơn.  Đồng thời, chúng cũng giúp các em làm quen với nhiều dạng câu hỏi tiếng anh.
Các em nên học tiếng anh ít nhất 30 phút mỗi ngày
Ứng dụng từ vựng, ngữ pháp vào thực hành nói và viết tiếng anh
Học luôn phải đi đôi với hành. Nên khi học tiếng anh lớp 9 unit 2 các em phải ứng dụng vào thực tiễn. Hãy viết và nói tiếng anh nhiều hơn với các chủ đề từ vựng và chủ điểm ngữ pháp mình được học. Khi càng ứng dụng những gì đã học vào thực tế, các em càng nhớ lâu và hiểu sâu kiến thức tiếng anh lớp 9.
Với những kinh nghiệm này, chúc các em học tiếng anh 9 thành công!

Leave a Reply