Cần tránh những điều này khi dùng sách giải bài tập tiếng anh lớp 9

Những cuốn sách giải bài tập tiếng anh lớp 9 sẽ hỗ trợ các em rất nhiều trong quá trình tự học và làm bài tập tiếng anh. Nhưng nếu không được sử dụng đúng cách, nó có thể sẽ trở thành con dao 2 lưỡi. Học sinh cần tránh những điều dưới đây khi sử dụng sách giải bài tập.
Dùng sách giải để chép đáp án
Trong các cuốn sách giải bài tập tiếng anh lớp 9 là đáp án của những bài tập trong sách giáo khoa; sách bài tập tiếng anh lớp 9. Sau khi kết thúc các bài học trên lớp, giáo viên thường giao bài tập về nhà cho học sinh. Nhiều học sinh nghĩ ra cách đối phó nhanh chóng là mở sách giải bài tập chép đáp án. Cách này giúp các em luôn làm nhanh; làm đúng bài tập về nhà.
Học sinh cần sử dụng sách giải đúng cách
Nhưng thực chất, mục đích của việc làm bài tập tiếng anh không đạt được. Dù có làm hết các bài tập đó thì các em cũng không thể ôn tập và củng cố kiến thức đã học. Vì các em chỉ chép đáp án từ sách giải bài tập tiếng anh lớp 9 mà không vận dụng những gì đã học vào thực hành.
Không tìm ra nguyên nhân lỗi sai khi đối chiếu đáp án trong sách giải
Sai lầm thứ 2 mà học sinh cần tránh khi dùng sách giải là không tìm ra nguyên nhân của những câu trả lời sai. Học sinh cần tự làm bài tập tiếng anh; sau đó đối chiếu với đáp án trong sách giải để biết mình làm sai câu nào. Sau khi tìm ra câu trả lời sai, các em cần tìm ra lỗi sai. Quan trọng hơn cả là học sinh biết cách sửa sai thành đúng. Có như vậy, các em mới có thể làm đúng các bài tập tương tự ở những lần sau.
Không ôn tập lại kiến thức sau khi tìm ra lỗi sai theo sách giải
Nhiều học sinh sau khi đối chiếu sách giải bài tập tiếng anh lớp 9 tìm là lỗi sai rồi nhưng lại không ôn tập lại kiến thức. Đây là sai lầm thứ 3. Việc làm bài tập tiếng anh không chỉ giúp học sinh ôn tập và củng cố kiến thức. Việc này còn giúp các em tìm ra những lỗ hổng kiến thức của mình. Từ đó, các em tập trung ôn tập sao cho hiệu quả nhất.
Các em nên học thêm tiếng anh để củng cố kiến thức và kỹ năng
Việc học tiếng anh lớp 9 không dễ dàng. Nhiều học sinh không thể tự học tiếng anh hiệu quả. Việc phụ thuộc sách giải bài tập tiếng anh lớp 9 lâu ngày khiến các em hình thành thói quen ỉ lại; lười biếng. Hậu quả là học sinh sẽ ngày càng học kém tiếng anh. Các em nên học tiếng anh tại các trung tâm uy tín để được củng cố nền tảng tiếng anh vững chắc. Chỉ có như vậy các em mới tự tin làm bài tập mà không cần sách giải.
Hi vọng những tư vấn trên đây có thể giúp các em sử dụng tài liệu học tập đúng cách và học tốt tiếng anh hơn mỗi ngày.

Leave a Reply