Phương pháp lợp mái tôn bạn nên biết khi xây nhà để tiết kiệm

Image result for tôn lạnh

Mái tôn là chất liệu lợp mái diện tích lớn hiện tạikế bên độ bền, đẹp nhất, nó còn giúp giảm giá kết quảlà dòng vật liệu lợp với nhiều màu sắccấu tạo mẫu nhà lợp mái tôn đẹpđáp ứng được sở thích  làm đẹp của đa số chúng tasau đây là lớp lang để lắp đặt mái lợp.

Chuẩn bị kiến thức lợp mái

Đo lường đọ dốc mái tôn

Trước lúc bắt đầu lắp đặt tấm lợp cho mái nhà, bạn sẽ buộc phải tiến hành đo đạc chính xác để đặt mua vật liệu.

Xác định độ dốc chính xác của mái nhà của bạn. Độ dốc mái nhà được xác định bằng khoảng phương pháp điểm cao nhất và điểm thấp nhất của mái.

Sử dụ yếu tố độ dốc để xác định diện tích mái nhà bạn. Đo diện tích (chiều dài x chiều rộng) ngôi nhà của bạn trên mặt đất. Công thức  độ dốc là: chiều dài x chiều bao la x độ dốc. Số liệu này sẽ cho bạn biết diện tích phải được bao phủ

Image result for tôn lạnh

Mua vật liệu 

Sử dụng tôn lạnh là giải pháp tối ưu cho ngôi nhà bạn, vì nó có nhiều ưu điểm, như chống nóng tốt, độ bền cao, mẫu mã và màu sắc đa dạng cho các bạn lựa chọn.

nên chọn  tôn uy tín & chất lượng cho mái nhà bạn được bền bỉ và sang trọngthí dụ như tôn lạnh Zacs. Tôn lạnh Zacs được chế tạo ra bằng khoa học mạ hiện đại sở hữu kinh nghiệm hàng trăm năm của tập đoàn BlueScope Steel – Úc. Tôn lạnh BlueScope Zacs mang lớp phòng thủ đặc trưng Resin chống xước  nứt rạn dạng cán sóng, thịnh hành cho nhiều dung tích tôn bảo hành đầy đủ

Tôn lạnh Zacs – sự lựa chọn tốt nhất cho mái nhà của bạn

Bạn cần đặt mua số lượng và mẫu mã của tấm lợp cụ thể cho phù hợp với ngôi nhà và mong muốn.

Bạn sẽ cần một lượng lớn các đồ dùng  phục vụ cho việc lắp đặt như: cưa xoi hoặc một thiết bị cắt kim loại, một súng bắn ghim, một máy khoan và mũi khoan các loại, đinh đóng mái 1 ¼ inch, đinh vít lợp kim loại, vít gỗ tự hàn kín.

xem thêm : tôn lạnh màu là gì

Chuẩn bị một vị trí làm việc

Để thực hiện lắp đặt của bạn một cách dễ dàng thì cần phải có một khu vực làm việc thuận tiện. Bạn sẽ cần một thùng lớn chứa phế liệu (tấm lợp cũ hay các mảnh vụn), một nơi đặt các dụng cụ, giàn giáo hoặc thang cần thiết cho việc lắp đặt của bạn dễ dàng hơn.

Lắp đặt mái nhà đúng cách

Bước 1: Lắp đặt các viền bao quanh

Diềm mái và mái hắt là các dải kim loại được sử dụng để bao quanh chu vi của mái nhà. Hãy sử dụng đinh đóng mái 1 ¼ inch để cố định nó vào mái nhà. Nên đặt chúng chồng lên các cạnh của máng nước (nếu mái nhà bạn có).

Bước 2: Lắp đặt các tấm lợp

Hãy bắt đầu lắp đặt từ đỉnh cao nhất của mái rồi đến mép. Giữ tấm lợp đầu tiên và đặt nó trên mái nhà để nó nhô mép ít nhất là  ¾ inch.

Sử dụng đinh vít đầu có vòng đệm cao su tổng hợp để cố định chúng lại. Khoảng cách giữa các đinh vít tầm khoảng 12 inch.

kế tiếp lắp đặt những tấm lợp tiếp theo, nên kiên cố rằng các cạnh gối lên nhau ít nhất 1 inch, hoặc theo yêu cầu bề ngoài với các tấm lợp liền kề. Hãy tiếp tục như vậy cho tới khi tất cả mái nhà được bao phủ. bắt buộc  dùng thêm các vật liệu bịt kín, đặt một hạt 100% silicone hoặc keo silicone trước lúc đặt tấm xuống và các rằng hạt sắp các cạnh của tấm dưới cộng. Điều này sẽ làm silicone để siết chặt về phía những cạnh, khiến các tấm lợp nhà bạn được gắn chặt hơn.

Image result for tôn lạnh

Bước 3: Lắp các tấm che khe nối mái nhà

Tấm khe che nối  là vật liệu tương tự như mái hắt, bạn nên sử dụng máng khe mái.

Tấm che khe nối có thể uốn cong thành hình chữ V để phù hợp với phần nóc nhà của bạn.

Tùy thuộc vào độ rộng máng khe nối bạn để sử dụng số  lượng ốc vít một hoặc hai hàng.

Lắp đặt tấm che khe nối mái nhà 

Bước 4: Hoàn tất lắp đặt

Đảm bảo rằng bạn tấm lợp kim loại đã phủ toàn bộ bộ mái nhà của bạn, tất cả các cạnh được làm phẳng và hoàn thiện, các đinh vít đã được gắn chặt. Dọn dẹp tất cả những mảnh lợp và đinh vít còn lại để đảm bảo an toàn.

Leave a Reply