Các sàn giao dịch Hoa Kỳ chạy đua ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin theo quy định

Cuộc đua ra mắt hợp đồng tương lai chuyển giao Bitcoin đã quay trở lại trên 3 sàn giao dịch do Hoa Kỳ quản lý sau khi một trong số đó gặp khó khăn với cơ quan quản lý các công cụ phái sinh của quốc gia, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC). Hai sàn giao dịch khác đang chạy đua để ra mắt các sản phẩm tương tự trong năm nay. Xem thêm: binance trade

Ledgerx được chấp thuận cho hoán đổi, không được phát hành hợp đồng tương lai

3 nền tảng giao dịch tại Hoa Kỳ đang cạnh tranh để trở thành nền tảng đầu tiên tung ra hợp đồng tương lai chuyển giao Bitcoin. Một trong số đó gần như đã đạt đến đích trước 2 nền tảng kia khi báo chí đưa tin tuần trước rằng Ledgerx đã công bố hợp đồng tương lai Bitcoin ổn định về mặt vật lý. Tuy nhiên, công ty sau đó đã thừa nhận rằng không được chấp thuận để cung cấp sản phẩm này.

Giám đốc điều hành Paul Chou của Ledgerx đã làm rõ vào ngày 6/8 rằng tin tức công ty của ông là “giao dịch hợp đồng tương lai cho ngành bán lẻ” đã “được thông báo không chính xác”.

Ledgerx nỗ lực giành được sự chấp thuận từ CFTC để ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán vật lý trong nhiều năm. Công ty đã được cấp 3 giấy phép: Cơ sở giao dịch hoán đổi (SEF) vào ngày 6/7/ 2017; tổ chức thanh toán phái sinh (DCO) vào ngày 24/7/2017 và thị trường hợp đồng được chỉ định (DCM) vào tháng 6 năm nay.

Trang web của CFTC tuyên bố “Để cung cấp dịch vụ thanh toán bù trừ đối với hợp đồng tương lai, các tùy chọn về hợp đồng tương lai hoặc giao dịch hoán đổi, DCO phải đăng ký với CFTC trước khi bắt đầu cung cấp các dịch vụ đó.” Cơ quan xác nhận vào ngày 24/7: Xem thêm: sàn huobi của nước nào

“Ledgerx đã yêu cầu CFTC sửa đổi thứ tự đăng ký thành DCO, giới hạn Ledgerx để hoán đổi bù trừ, cho phép nó bù trừ hợp đồng tương lai được liệt kê trên DCM của mình”.

Giấy phép DCM mới nhận được “cho phép Ledgerx ra mắt một nền tảng giao dịch bán lẻ cho các giao dịch hoán đổi và quyền chọn”. Công ty đã ra mắt nền tảng giao dịch Omni vào ngày 1/8. Giám đốc điều hành chia sẻ “Omni hiện đã có giao dịch với khách hàng bán lẻ, người đã thực hiện giao dịch với các quỹ”.

Chou nói rõ các giấy phép hiện tại của Ledgerx chỉ cho phép nó “bù trừ các giao dịch hoán đổi và các tùy chọn”. Thêm vào đó Ledgerx đã “chính thức yêu cầu CFTC thêm hợp đồng tương lai vào giấy phép DCO nhận được vào năm 2017. Ông xác nhận “chúng tôi vẫn đang chờ sửa đổi này”.

Sai lầm nghiêm trọng tại Ledgerx

Theo phương tiện truyền thông, Chou giải thích thông báo sai lệch về việc ra mắt hợp đồng tương lai là “do thông tin sai lệch xung quanh một từ duy nhất của một thành viên nhóm PR”. Anh ấy đã tweet rằng “CFTC đã yêu cầu kiểm duyệt tweets của chúng tôi. Chúng tôi đã làm. Nhưng không bao giờ, đây là một thảm họa đối với nền dân chủ”:

“Tôi đã quyết định kiện CFTC về hành vi chống cạnh tranh, vi phạm nghĩa vụ, chống lại chế độ,… nếu chính phủ không làm đúng, chúng tôi sẽ kiện họ. Đã nói chuyện với các luật sư của chúng tôi”.

Ông Chou đã viết:

“Yêu cầu có bản thu âm cho loại này, tôi sẽ phát hành tất cả trên twitter cho đến khi chính phủ thực hiện công việc chết tiệt của họ”.

Ledgerx đã ra mắt nền tảng giao dịch cho tổ chức vào tháng 10/2017. Giám đốc điều hành nêu chi tiết: “Chúng tôi đã triển khai một hệ thống giao dịch ảo, chấp thuận hợp đồng BTC halving và sinh lãi trong những tháng đầu tiên. Ông Chou nhấn mạnh: là một SEF, Ledgerx “có thể chỉ phục vụ hợp pháp những gì mà CFTC gọi là Người tham gia Hợp đồng đủ điều kiện (ECPs). Tuy nhiên, nhà đầu tư được chấp nhận nhưng thậm chí chặt chẽ hơn. Ví dụ: các cá nhân sẽ cần giá trị ròng lớn hơn 5mm đô la nếu họ muốn phòng ngừa rủi ro trên nền tảng, 10mm đô la nếu họ muốn thực hiện giao dịch đầu cơ”.

Erisx chấp thuận hợp đồng tương lai theo quy định

Một nền tảng giao dịch khác gần đây đã được CFTC phê duyệt được phép phát hành hợp đồng tương lai chuyển gia Bitcoin là Erisx do TD Ameritrade hỗ trợ. Công ty cho biết vào ngày 1/7, CFTC đã phê duyệt giấy phép vận hành DCO cho “hợp đồng tương lai đối với các tài sản kỹ thuật số được giao vật lý”, đồng thời phê duyệt này sửa đổi giấy phép DCM có được vào năm 2011.

Cơ quan xác nhận: “Theo đơn đặt hàng của DCO, Eris sẽ được ủy quyền cung cấp dịch vụ thanh toán bù trừ cho hợp đồng tương lai tiền ảo được thế chấp hoàn toàn. Công ty mẹ gián tiếp của Eris, Eris Exchange Llc, đăng ký với CFTC như một thị trường hợp đồng được chỉ định”. Hơn nữa, cơ quan quản lý các công cụ phái sinh của Bộ phận thanh toán bù trừ và rủi ro đã phát hành một lá thư cho phép Eris không tuân thủ các quy định CFTC nhất định do mô hình thanh toán bù trừ hoàn toàn của công ty.

Hợp đồng tương lai Erisx sẽ được cung cấp thông qua Eris Exchange Llc (DCM đã đăng ký CFTC) và Eris Clearing Llc (DCO đã đăng ký CFTC). Công ty nêu chi tiết:

“Là một DCO đã đăng ký, trung tâm thanh toán bù trừ Erisx sẽ cung cấp dịch vụ thanh toán bù trừ các hợp đồng tương lai tài sản kỹ thuật số được giao dịch trên thị trường phái sinh do Erisx điều tiết, ra mắt vào cuối năm nay”.

Laurian Cristea, Luật sư tại Erisx, nhận xét: “Lấy được giấy phép DCO là mục tiêu quan trọng thứ hai mà chúng tôi đạt được trong năm nay sau khi ra mắt thị trường giao ngay”.

Bakkt sẽ ra mắt tại hơn 30 quốc gia

Có một công ty lớn đang cố gắng cung cấp sản phẩm tương tự. Đó chính là Bakkt, một công ty được thành lập bởi Intercontinental Exchange Inc. (ICE) “với mục tiêu thiết lập nền tảng toàn cầu cho các tài sản kỹ thuật số, theo mẫu 8-K của công ty nộp cho Sở Chứng khoán Hoa Kỳ và Ủy ban trao đổi (SEC). ICE là một công ty 500 Fortune sở hữu và điều hành 12 sàn giao dịch và thị trường được quy định, bao gồm 9 loại tài sản, trong đó có cả Sàn giao dịch chứng khoán New York, sàn giao dịch tương lai ICE ở Hoa Kỳ và Châu Âu.

Công ty có kế hoạch cung cấp hợp đồng tương lai chuyển giao Bitcoin như một trong những dịch vụ đầu tiên. Trang web Bakkt cho biết:

“Chúng tôi hợp tác với sàn giao dịch hợp đồng tương lai hàng đầu của ICE và cơ sở hạ tầng bù trù để mang hợp đồng tương lai chuyển giao thực tế đến những người tham gia thị trường tại hơn 30 quốc gia… Dự kiến ra mắt ​​vào nửa cuối năm 2019”.

Bakkt có kế hoạch ra mắt Bitcoin hàng ngày và hợp đồng tương lai hàng tháng, đảm bảo tuân thủ các yêu cầu của CFTC, ICE Futures U.S. (DCM do CFTC điều chỉnh) và ICE Clear U.S (DCO do CFTC điều chỉnh). Tháng trước, COO Adam White tuyên bố Bakkt đã bắt đầu thử nghiệm nền tảng của mình đối với hợp đồng tương lai Bitcoin được niêm yết và giao dịch tại ICE Future’s U.S. và bù trừ tại ICE Clear US. Công ty đã tweet vào ngày 22/7: “Ngày hôm nay, khởi động thử nghiệm chấp nhận của người dùng … đối với các hợp đồng tương lai hàng ngày và hàng tháng của Bitcoin… Thử nghiệm đang tiến hành theo kế hoạch với những người tham gia từ khắp nơi trên thế giới”. Công ty lưu ý “những người tham gia trên mạng sẽ thực hiện các đánh giá AML/KYC phù hợp với các thị trường do CFTC điều chỉnh và kết nối thông qua cơ sở hạ tầng hiện có của ICE”.

Ngoài ra, Bakkt giải thích đã đệ trình lên Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York (NYDFS) “để phê duyệt thành lập một công ty ủy thác có mục đích giới hạn, phục vụ như một nơi cất giữ Bitcoin đủ điều kiện theo luật hiện hành”. Chi tiết như sau:

“Việc ra mắt sẽ tuân theo UAT [thử nghiệm chấp nhận của người dùng] và nhận được sự chấp thuận theo quy định từ NYDFS.

Leave a Reply