Vệ sinh chăn như thế nào

Chăn, giống như các mặt hàng quần áo và giường khác, cần được vệ sinh thường xuyên. Đối với chăn bông và chăn ném nhận được nhiều sử dụng, bạn nên giặt chúng khoảng một tháng một lần để giữ bụi và đất không tích tụ. Hầu hết các loại chăn đều là máy giặt an toàn theo các cài đặt phù hợp, nhưng nếu bạn không chắc chắn về phương pháp làm sạch tốt nhất cho chăn của mình, bạn cũng có thể giặt bằng tay.

Giặt bằng tay

Đổ đầy bồn với nước mát và thêm chất tẩy rửa. Tìm một bồn hoặc chậu đủ lớn để chăn của bạn vừa vặn và đổ đầy nước mát. Trộn trong chất tẩy nhẹ và để cho nó lan truyền trong nước. Về cơ bản, bạn sẽ làm điều tương tự như máy giặt ở chế độ nhẹ nhàng, chỉ bằng tay, giúp bạn kiểm soát tốt hơn cách xử lý chăn và giúp đảm bảo mọi bộ phận đều sạch. [1] Đừng đổ đầy bồn quá nhiều hoặc nó có thể tràn ra khi bạn đặt chăn vào.

Vuốt chăn qua nước. Sử dụng các nét mềm, nhào, kéo chăn qua lại trong nước xà phòng. Nó tốt nhất là giữ một phần của chăn trong một vài lần, sau đó làm phẳng nó ra và giặt một phần mới. Làm điều này cho đến khi chăn đã được làm sạch hoàn toàn. [2] Nhấn ra nước thừa. Lấy chăn ra khỏi bồn và để nước bão hòa chảy ra. Gấp chăn trong một nửa hai hoặc ba lần và sau đó sử dụng cả hai tay để áp lực lên chăn, vắt kiệt nước. Nhấn chăn là một cách thay thế an toàn hơn để vắt nó ra, có thể kéo căng vải ra khỏi hình dạng.

Rửa lại bằng nước thường. Cho chăn vào một lần giặt nhanh trong một ít nước mát. Điều này sẽ rửa sạch mọi chất tẩy rửa có thể ngấm vào chăn. Vuốt chăn qua nước, chạm vào từng phần riêng lẻ. Hãy chắc chắn rằng không còn dấu vết của xà phòng trên chăn. [3] Xả và đổ đầy bồn bằng nước sạch cho đến khi nó vẫn còn sạch sau khi rửa. Bạn có thể cần phải làm điều này nhiều lần. Hãy chắc chắn rằng bạn giặt tay các loại vải mỏng manh như len, lụa và vải lanh. Những loại vải này được dệt từ sợi tự nhiên và có thể bị hư hại không thể khắc phục nếu được xử lý bằng các phương pháp giặt khắc nghiệt.

Đọc hướng dẫn: Bạn phải kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này sẽ giúp bạn chọn phương pháp tốt nhất sẽ giữ cho chăn của bạn sạch sẽ mà không làm hỏng nó. Lấy bụi ra: Trước khi giặt chăn mùa đông, bạn nên lắc nó để loại bỏ bụi. Bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi. Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ: Không bao giờ sử dụng chất tẩy rửa hóa học mạnh để giặt chăn mùa đông. Trừ khi không có vết bẩn, chất tẩy nhẹ là đủ để làm sạch chăn của bạn. Loại bỏ vết bẩn: Trước khi giặt toàn bộ chăn mùa đông, hãy kiểm tra xem có vết bẩn nào không. Rửa sạch vết bẩn bằng dung dịch xà phòng lỏng.

 

Leave a Reply