Cách chọn sàn gỗ tốt nhất cho căn phòng của bạn

SÀN VÀ PHÒNG
Sàn – tường – trần: ba yếu tố cơ bản cùng tạo nên cảm giác phòng. Sự tương tác giữa ba bề mặt này có thể thay đổi ấn tượng chung, tùy thuộc vào sự lựa chọn màu sắc, hoa văn, ánh sáng, v.v … Sàn tạo ra cơ sở, trọng lượng và đặc tính của căn phòng, và nó cũng là cơ sở cho các yếu tố khác, bao gồm cả sự lựa chọn đồ nội thất và trang trí khác. Sàn là nơi thời trang và phong cách đáp ứng chức năng.

SÀN LÀ NỀN TẢNG
Một tầng là nhiều hơn chỉ là một cái gì đó để đi bộ. Sàn nhà, với các bức tường và trần nhà, góp phần tạo nên cảm giác cơ bản cho căn phòng. Khi thiết kế ngôi nhà của bạn, có lẽ bạn nên xem xét sàn trước. Sàn là cơ sở – trong khi bạn luôn có thể sơn lại tường và trần, sàn có tính chất lâu dài hơn. Sự xuất hiện của sàn, tức là màu sắc, bề mặt, hoa văn và độ cứng, có thể khác nhau rất nhiều giữa các loài gỗ khác nhau. Từ Birch hoặc Maple nhẹ nhàng, bình tĩnh, qua Oak và Beech, đến Walnut hay Jarrah đen tối và rực rỡ. Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về các loài khác nhau và ý nghĩa của chúng đối với bạn trong nhà của bạn. Tầng của bạn đặt tâm trạng.

MÀU SÀN NÀO TÔI NÊN CHỌN?
Sáng, tối hay tự nhiên? Màu sắc của sàn có tác động mạnh mẽ đến cách cảm nhận của căn phòng. Một sàn nhà màu đen nuốt chửng nhiều ánh sáng, nhưng nó cũng tạo ra cảm giác ấm áp và ấm cúng. Một sàn gỗ sáng phản chiếu ánh sáng và thêm không gian cho căn phòng.

SÀN NÀO LÀ BỀN VỮNG NHẤT CHO LOẠI PHÒNG CỦA TÔI?
Bạn dự định lắp đặt sàn ở đâu – và nó sẽ bị hao mòn đến mức nào? Một bề mặt sơn mài làm cho sàn dễ lau chùi hơn. Dầu, trong khi đó, làm nổi bật cấu trúc và hạt mịn của gỗ và tăng cường màu sắc tự nhiên của nó. Độ cứng của gỗ và khả năng đánh bóng lại sàn cũng cần được xem xét.

CHỌN BỀ MẶT SƠN MÀI HAY SƠN DẦU?
Nói chung, một bề mặt sơn mài phản chiếu ánh sáng nhiều hơn một bề mặt dầu. Một ngoại lệ cho quy tắc này là gỗ được xử lý bằng sơn mài ultramatt của chúng tôi – làm cho sàn nhà có cảm giác và trông như thể nó được làm từ gỗ mới chưa được xử lý. Một bề mặt sơn mài mờ thô hơn một bề mặt sơn mài satin.

NHỮNG LOẠI THIẾT KẾ SÀN NÀO TỐT NHẤT CHO KÍCH THƯỚC CỦA PHÒNG CỦA TÔI?
Cảm giác không gian trong một căn phòng bị ảnh hưởng bởi chiều rộng và chiều dài của tấm ván, cũng như mô hình dải của sàn nhà. Một nguyên tắc chung là chọn sàn 1 hoặc 2 dải cho phòng lớn và 3 dải cho phòng nhỏ hơn. Các tấm ván rộng và dài có thể phù hợp nhất cho một không gian rộng hơn – nhưng vẫn có ngoại lệ cho mọi quy tắc!

 

Leave a Reply