Làm thế nào để giặt và làm sạch chăn ga gối mùa đông

Không có gì cảm thấy tốt hơn vào một đêm mùa đông lạnh hơn một chiếc giường ấm áp, ấm cúng. Nhưng giường mùa đông thường cần một sự chăm sóc đặc biệt hơn một chút so với chăn ga gối mùa hè và trọng lượng nhẹ hơn để giữ cho nó mềm mại và vừa vặn.

Bộ đồ giường lớn cần máy giặt lớn & máy sấy

Trừ khi bạn đã mua các thiết bị có kích thước thương mại, hầu hết các máy giặt và máy sấy gia dụng đều không có kích thước phù hợp để chứa một cái gì đó lớn như một chiếc khăn trải giường cỡ lớn, dày hoặc cỡ king hoặc chăn cỡ king . Nếu bạn quyết định giặt tại nhà, bạn nên sử dụng máy giặt tải phía trước hoặc máy giặt tải hàng đầu hiệu quả cao mà không có máy khuấy trung tâm để chứa phần lớn vải. Để có kết quả làm sạch tốt hơn và nhanh hơn và ít gây căng thẳng hơn cho các thiết bị gia dụng của bạn, hãy đóng gói các đồ vải to, nặng của bạn và đi đến một tiệm giặt ủi. Máy giặt và máy sấy cấp thương mại có thể xử lý tới 75 pound đồ giặt.

Kiểm tra nhãn chăm sóc trên giường của bạn để biết hướng dẫn làm sạch. Nếu bộ đồ giường có thể giặt được, đồ giặt bằng đồng xu sẽ rẻ hơn nhiều so với việc mang đồ đi giặt khô. Khi bạn đã sẵn sàng để giặt, hãy tận dụng những chiếc bàn gấp lớn để trải ra chiếc chăn và kiểm tra xem có vết bẩn cụ thể nào không. Sử dụng chất tẩy vết bẩn dựa trên dung môi như  Zout  hoặc Shout hoặc Spray ‘n Wash. Áp dụng chất tẩy vết bẩn và làm việc với ngón tay của bạn hoặc bàn chải lông mềm. Cho phép nó hoạt động trong ít nhất 15 phút trước khi thêm máy giặt vào máy giặt.

 Sử dụng nước lạnh hoặc nước ấm và đặt máy giặt cho công suất tải lớn nhất. Đo chất tẩy rửa một cách cẩn thận để bạn không dùng quá liều và để lại chất tẩy rửa dư thừa trong các sợi thoải mái không được rửa sạch. Hãy nhớ giặt chăn một mình để giảm xơ vải từ tấm flannel hoặc khăn.

Chất làm mềm nên được giảm xuống ở nhiệt độ thấp để giúp nếp nhăn giải phóng. Kiểm tra thường xuyên để bạn không quá khô nhưng để đảm bảo rằng nó khô hoàn toàn trước khi đặt trở lại giường. Nếu bạn gấp hoặc cuộn nó sau khi lấy nó ra khỏi máy sấy thì không cần phải ủi.

Thấp xuống khi dọn dẹp

Trái với suy nghĩ của nhiều người, hầu hết các loại chăn bông và gối lông vũ đều có thể được giặt tại nhà hoặc tại tiệm giặt là. Hãy chắc chắn đọc hướng dẫn chăm sóc và luôn luôn sử dụng chất tẩy rửa nhẹ. Khi sấy, đặt một số quả bóng máy sấy lenhoặc làm sạch quả bóng tennis trong máy sấy để giúp làm xẹp xuống và giữ cho nó không bị vón cục.

 Để giữ gối và chăn bông nhìn và ngửi tốt nhất của họ, nhưng chắc chắn sử dụng chăn và vỏ gối có thể được giặt hàng tuần hoặc khi cần thiết. Những thứ này dễ giặt hơn nhiều so với một món đồ đầy.
 Đặt một tấm vỏ chăn có thể gây nản lòng. Nhưng bạn có thể sử dụng phương pháp đơn giản này giúp công việc của một người trở nên dễ dàng.
 Làm sạch gối cho đầu của tôi

Nếu bạn không có gối xuống, mà thay vào đó là gối xốp hoặc polyester, bạn vẫn có thể giặt chúng ở nhà để giữ cho chúng luôn thơm tho suốt mùa đông dài.

 Bỏ qua chất làm mềm vải

Một số hàng dệt, chẳng hạn như chăn bông, có xu hướng hấp thụ chất làm mềm vải lỏng không đồng đều gây ra đốm. Thay vào đó, sử dụng tấm làm mềm vải và giảm tĩnh trong máy sấy. Các tấm làm mềm vải để lại một lớp màng mỏng ở bên ngoài của hàng dệt ngăn chặn tĩnh điện. Nó cũng làm cho vật liệu cảm thấy mềm hơn.

 Chăn len có thể giặt được?

Hầu hết chăn len có thể được giặt. Sử dụng nước lạnh, một chu kỳ nhẹ nhàng và không khí khô hoặc xẹp trên không khí chỉ trong một máy sấy điện. Thêm một vài chiếc khăn vào máy sấy để giúp hấp thụ độ ẩm và giảm thời gian sấy.

Leave a Reply