Bí quyết chọn gối để sở hữu giấc ngủ ngon

Gối cùng với tư thế khi ngủ có mối quan hệ với nhau. Chiếc gối thích hợp với tư thế ngủ của mình sẽ giúp cho bản thân có được giấc ngủ ngon, tránh đau lưng mỏi cổ khi thức dậy.

Mẹo vặt chăn đệm chia sẻ nếu hay nằm ngửa lúc ngủ, bạn cần chọn gối ngủ thấp cùng với phần lõm ở vị trí giữa gối. Nó sẽ làm sống lưng và cổ không chênh lệch nhiều, khiến giấc ngủ sâu và cơ thể thấy tốt hơn khi thức dậy vào buổi sáng.

Còn nếu chúng mình thường nằm nghiêng khi ngủ, hay co chân… thì nên mua loại gối có độ phồng và dày hơn một chút. Chiếc gối này sẽ giúp bạn có vị trí ổn định khi ngủ.

Với các bạn thường xuyên nằm sấp, hãy chọn một chiếc gối mỏng để tránh tình trạng khó chịu, đau ê ẩm khi tỉnh giấc. Ngoài ra thì nếu bạn nào khó ngủ, hay thay đổi tư thế lúc ngủ, giấc ngủ chập chờn… thì cần trang bị cả gối ôm để khiến cơ thể cân bằng, giúp nâng đỡ cơ thể khi bạn thay đổi tư thế.

Chất liệu thoải mái

Theo các chuyên gia khuyên nhủ, chúng ta cần chọn chiếc gối với độ đàn hồi ổn để hỗ trợ cho đốt sống cổ, tránh bị tê mỏi. Tuy vậy các bạn cũng không nên chọn gối mềm quá vì làm cho đầu bạn lún vào gối, khiến máu lưu thông không đều, dễ khó ngủ, mệt mỏi.

Cách tốt nhất cho chúng ta là chọn những chiếc gối có độ lún khi nằm không quá 3 – 4cm. Hiện nay có rất nhiều chất liệu để làm gối như bông sợi tự nhiên, nhân tạo, vỏ đậu, vỏ trấu, hơi, túi nước, cao su… Các bạn hãy cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn nhé!

Màu sắc thân thiện

Màu sắc của gối cũng ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ. Nó cũng là một yếu tố quan trọng trong việc điều phối cảm xúc, tâm trạng, ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ.

Các bạn nên chọn những màu sắc có khả năng kích thích cơn buồn ngủ như hồng nhạt, vàng nhạt, xanh da trời nhạt… Đặc biệt, các bạn tuyệt đối không nên chọn chiếc gối có 2 gam màu tương phản nhau. Điều này có thể gây nên cảm giác khó chịu, làm ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của chúng ta.

Độ dày phù hợp

Các bạn không nên chọn gối thấp quá vì làm cho máu lưu thông tới động mạch, tĩnh mạch trong não không cân bằng, khiến bạn mất ngủ, ngoài ra còn dễ làm người ta mệt mỏi, cáu gắt. Tuy vậy gối quá cao cũng không tốt.

Nguyên nhân là do gối cao sẽ khiến các đốt sống cổ tê mỏi, dẫn đến tình trạng căng cứng, đơ khớp cổ, làm biến dạng các đệm xương, cản trở quá trình hô hấp vào ban đêm…

Leave a Reply