Cách chọn cây cảnh văn phòng theo phong thủy mang lại may mắn

Cây cảnh đặt trong văn phòng không dừng lại ở vai trò đem đến không gian trong lành, mát mẻ, giúp tinh thần thoải mái, mà còn mang ý nghĩa phong thủy. Phong thủy đối với nhiều người kinh doanh mà nói thì nó đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Suy cho cùng, phong thủy cũng là một trong những đức tin của con người. Và bài viết này chỉ dành cho những ai có niềm tin vào điều đó, có niềm tin rằng may mắn sẽ đến khi bạn đặt vào văn phòng làm việc của mình những loài cây cảnh đặc biệt – ở những vị trí thích hợp.

Cách chọn cây cảnh văn phòng theo phong thủy mang lại may mắn
Cây cảnh đặt trong văn phòng không dừng lại ở vai trò đem đến không gian trong lành, mát mẻ, giúp tinh thần thoải mái, mà còn mang ý nghĩa phong thủy. Phong thủy đối với nhiều người kinh doanh mà nói thì nó đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Suy cho cùng, phong thủy cũng là một trong những đức tin của con người. Và bài viết này chỉ dành cho những ai có niềm tin vào điều đó, có niềm tin rằng may mắn sẽ đến khi bạn đặt vào văn phòng làm việc của mình những loài cây cảnh đặc biệt – ở những vị trí thích hợp.
Chọn cây cảnh thế nào để mang lại may mắn? Cây xanh tươi tốt, nhiều mầm lộc, chồi non,  tượng trưng cho những tài lộc luôn gõ cửa đến với bạn, sự nghiệp nảy nở nhiều cơ hội và thành công mới.
Cây không xù xì, gai góc để tránh mang lại cảm giác bất an. Nhiều bạn trẻ có sở thích đặt những chậu xương rồng nhỏ xinh trên bàn làm việc, tuy nhiên theo phong thủy xương rồng sẽ không thích hợp với văn phòng làm việc, bởi chính sự gai góc này sẽ cản trở những cơ hội, vận may.
Cây có lá to, lá tròn sẽ tốt hơn so với các loài cây lá sắc nhọn. Bởi những chiếc lá tròn sẽ mang lại cảm giác ôn hòa, dễ chịu hơn rất nhiều.
Cây ưa bóng râm, ít nhận ánh sáng mặt trời để thích hợp phát triển tươi tốt trong môi trường văn phòng.
Cây cảnh có kích thước vừa phải để phù hợp với không gian hạn chế tùy theo mỗi văn phòng, đừng bao giờ mang về quá nhiều cây cối lớn, chúng chắc chắn sẽ gây ẩm thấp cho nơi bạn làm việc.Cây Kim tiền mang ý nghĩa phát tài, phát lộcCụ thể, IBC sẽ giúp bạn điểm mặt những loài cây sau đây, mang lại vượng khí cho văn phòng làm việc của bạn: Cây Kim ngân, Kim tiền tượng trưng cho phú quý tài lộc; Cây Đại đế vương thể hiện uy quyền và sức mạnh; Cây phú quý đem theo may mắn, những điều tốt lành; Cây Ngọc ngân, Vạn lộc với nhiều bổng lộc, thịnh vượng; Cây Phất lộc mang lại năng lượng, tinh thần doanh nhân nhờ đó mà dễ được thăng hoa; Cây Đa búp đỏ biểu tượng cho sự trường tồn, sức sống dẻo dai, luôn mang về bình an, ….

Cách bố trí cây cảnh để hợp với phong thủy? 

Nhiều nguời cho rằng Đông Nam thuộc hành Mộc, giúp sinh ra nhiều vượng khí nên rất thích hợp để đặt cây xanh. Còn hướng Bắc hành Thủy thì sẽ giúp sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Nên tránh bài trí cây cối ở góc Tây Nam, Đông Bắc và vị trí giữa phòng vì hành Mộc và hành Kim, hành Thổ tương khắc. Tất nhiên cũng nên tránh bài trí ở phương vị hành Kim – hướng Tây và Tây Bắc. Tuy nhiên, theo phong thủy, hướng đặt cây xanh tốt nhất là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng. Do đó, bạn nên bố trí cây xanh ở một góc cố định trên bàn làm việc, nơi thông thoáng có thể tiếp nhận được nguồn sáng. Là nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhưng ít khi tác động đến nó để hạn chế phân tán khí vận ở khu vực này.

 IBC bố trí cây cảnh hướng ánh sáng 

Văn phòng làm việc thiếu đi cây cảnh chẳng khác gì vắng đi một nguồn sức sống. Giảm stress, xanh hóa không gian làm việc là chưa đủ để nói về các lợi ích mà cây cảnh đem lại. Các loài cây phù hợp khi được đặt ở đúng vị trí sẽ giúp cho những điều may mắn và thịnh vượng luôn ở mãi bên bạn. IBC chúc bạn sớm chọn được và mang về những chậu cây cảnh thích hợp nhất cho văn phòng của mình.mặt khác ibc cũng gúp bạn tư vấn phong thủy cho văn phòng ảo văn phòng chia sẻ ủa bạn

Leave a Reply