Cài đặt tự động xóa file trong phần tải xuống trên Win 10 như nào

Đối với những trình duyệt website, lúc bạn thực hiện tải tệp tin trong khoảng trên Internet về deskop thì những tệp tin đó sẽ luôn được giữ ở phần Download trong ổ C trên key win 10 pro của bạn. Và ví như bạn quên dọn dẹp những file đã tải về trong thư mục này trong một khoảng thời kì đủ dài, thì chắc chắn dung lượng ổ C sẽ bị chiếm dụng khá nhiều, và nếu dung lượng ổ C của bạn còn quá ít thì chắn chắn nó sẽ tác động tới hiệu suất hoạt động của máy tính.

Để giải quyết hiện tượng đó thì trong bài viết ngày hôm nay Blog kiến thức sẽ chia sẻ với quý khách hàng một mẹo nhỏ để thiết lập cơ chế tự động xóa file trong thư mục Download trên Win 10. Địa chỉ được coi là trạm trung chuyển giữa máy tính và các trình duyệt website. Giúp cho máy tính của bạn thường xuyên có không gian Drum đủ không nhỏ để chạy mượt mà và ổn định hơn.

Cài đặt chính sách tự hủy file trong thư mục Download của Win 10

dù rằng đây là một tùy chọn hữu ích, nhưng bạn hãy nhớ rằng Hệ điều hành 10 tự động xóa đông đảo các file (không chỉ các chương trình mà bất kì các file nào ) ko có bất cứ thay đổi nào (không được sử dụng) trong vòng 30 ngày. Vì vậy bạn có thể sẽ bị mất các file quan trọng.

giả dụ có thói quen lưu các file thiết yếu trong thư mục Download khi active windows 7, bạn ko nên thiết lập tự động xóa các file không sử dụng trong thư mục Download trên Hệ điều hành 10.

Bước 1: trước tiên bạn click vào nút Start trên Win 10, và chọn biểu tượng Settings. Hoặc bạn có thể dùng nhanh tổ hợp phím Win + I.

Bước 2: Sau đó tại hộp thoại Settings sau đó bạn click vào System, sau đó search mua Storage.

Bước 3: Trên cửa sổ Storage, tìm kiếm và chuyển vị trí thanh trượt Storage sense sang ON.

Bước 4: Tiếp theo click mua trang web Change how we free up space. Hãy chắc chắn rằng đã chuyển vị trí thanh trượt Storage sense sang ON.

Bước 5: Thiết lập trạng thái tùy lựa chọn Delete files in my Downloads folder that haven’t changed for over 30 days là ON. Tại đây bạn tìm kiếm tới phần Delete files in the Download folder that have been…. Sau đó lựa chọn số ngày sẽ tự động hủy file. Tối thiểu là 24 giờ và cao nhất là 60 ngày. Bạn có nguy cơ tắt các tùy lựa chọn Delete temporary files that my apps aren’t using và Delete that have been in the Recycle bin for over 30 days nếu như không có nhu cầu tự động xóa file rác trên ổ cứng của bạn.

Ở đây mình sẽ để 30 ngày là xóa một lần. Ok vậy là ngừng. Rất đơn thuần để kích hoạt tính năng tự động xoá file trong thư mục Download của Windows Win 10 để giải phóng dung lượng lưu trữ trên ổ C của bạn rồi đấy.

để ý: Với các file thiết yếu thì sau lúc tải về bạn nên sao lưu sang ổ D hoặc E, để tránh việc bị mất file do Win tự động xoá trong thư mục Download.

Ngoài cách bên trên ra thì bạn có nguy cơ chuyển thư mục Download sang một phân vùng khác, ko liên quan gì đến ổ C nữa. Việc này cũng tránh được việc làm đầy ổ C, và nếu bạn thực hiện chuyển thư mục Download này thì bạn ko rất cần được thiết lập cơ chế tự động xóa file nữa.

đến đây thì bài hướng dẫn cách thiết lập tự động xoá file trong thư mục Download trên window 10 của Blog kiến thức cũng đã ngừng. Hi vọng mẹo nhỏ trong việc sử dụng Windows 10 ngày hôm nay sẽ có ích với người mua.

Leave a Reply