Mắc cài tự buộc trong niềng răng là gì? – Nha Khoa Bally

Các năm trở lại đây có không ít những chọn lọc cho người bệnh chỉnh răng để chứng tỏ cho bản thân một hàm răng đều, một nụ cười đẹp và không còn tự tin. Một trong các lựa chọn đang ngày chiếm được quá trình tin tưởng của rất nhiều người Đây là niềng răng mắc cài tự buộc. Những xác thực thì niềng răng tự buộc là gì? Có gì hơn loại thông thường? Hoặc lý do tại sao loại niềng răng này lại đang được số đông người lựa chọn đến vậy?

Niềng răng tự buộc là gì?

Đối với niềng răng bằng mắc cài thì niềng chỉnh răng với mắc cài tự đóng là một trong những phương thức nổi trội, được người bệnh chỉnh nha răng lựa chọn không ít nhất hiện giờ. Có thể kể tới 1 số những thế mạnh của phương thức niềng răng chỉnh nha này như:

Trong rất nhiều năm, chỉnh răng truyền thống bằng mắc cài, dây cung và dây buộc hình như là quá trình chọn lọc độc nhất vô nhị để có một hàm răng đều, đẹp. Bằng niềng răng truyền thống, các mắc cài được gắn vào trên vùng răng, dây cung được nhất định trong mắc cài nhờ vào các dây thun buộc. Hình thức niềng răng tự buộc vẫn áp dụng hệ thống những mắc cài, dây cung nhưng mất đi sử dụng những dây thun.

Một thanh trượt đặc trưng có cấu tạo như một cửa sổ thông minh hoàn toàn có thể đóng mở đơn giản được đút vào vận dụng để thay thế cho dây buộc cổ điển. Điêù này giúp cho tránh sự ma sát, mất đi cảm thấy thít chặt làm người đeo khó chịu. Người bệnh chỉnh nha vận dụng loại niềng răng tự đóng thường có khoảng thời gian trị bệnh nhanh hơn và số lần tái khám để thay đổi ít hơn so ví dụ Tương tự sử dùng mắc cài truyền thống.

Khoảng thời gian điều trị tại đây sẽ khác biệt Dựa vào từng khách hàng – căn cứ trên việc xem xét chuẩn xác chuẩn xác tình trạng của răng và sự phản ứng của miệng với phương pháp trị. Nhìn chung, với cùng tình trạng thì người bệnh chỉnh răng áp dụng giải pháp mắc cài tự buộc sẽ có khoảng thời gian điều trị nhanh hơn hẳn so với sử dùng mắc cổ điển. Các dây cung tại mắc cài tự buộc cũng sẽ “nhẹ nhàng” hơn trong suốt quy trình hướng dẫn răng về đúng khu vực dưới một ảnh hưởng lực hòa hợp.

Mắc cài tự buộc trong niềng răng là gì? - Nha Khoa Bally

>>> Răng bị hô nên chọn loại mắc cài nào và bảng giá niềng răng hô

Lợi ích vượt trội của mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài tự đóng làm ra ít lực ma sát khi điều chuyển răng, hỗ trợ giúp cho vấn đề trị bệnh thoải mái hơn bằng khách hàng. Loại niềng này không cần đến dây buộc và bởi vậy sẽ không nên có những buổi hẹn để “thắt chặt dây” gây khó chịu. Kỹ thuật trượt của mắc cài tự buộc đồng ý răng di dời một giải pháp “tự do” hơn. Tự bởi vì tại đây có nghĩa là quá trình dễ chịu trong nhận thấy khi răng di chuyển vị trí theo đúng pháp đồ đề ra mà vẫn bảo đảm hiệu quả sau niềng.

Bệnh nhân ưa thích dạng mắc cài tự đóng mở còn bởi vì nó đem lại cảm thấy khi quan sát vào là khá tương đối làm gọn. Mắc cài truyền thống mặc dầu được sửa sang về chất liệu tuy nhiên vẫn mang đến cảm giác “cồng kềnh”.

Đặc tính kết quả khi lắp đặt

Với công thức khung trượt đóng mở dễ dàng tạo hoàn cảnh khi lắp đặt và chắt bóp thời gian của người bệnh chỉnh răng. Những mắc cài tự đóng mở bằng các “ô cửa” dễ đóng mở cho phép bác sỹ nha khoa có thể thực hành lắp đặt và chỉnh răng chỉ trong thời gian ngắn nhất, hiệu quả hơn nhiều so bằng vấn đề phải lắp các elastics để cố định dây cung trong mắc cài như giải pháp cũ. Khách hàng chỉnh nha răng nhờ đấy cũng dành dụm được khoảng thời gian của mình.

Giảm sút lực ma sát lên bề mặt răng

Thử nghiệm và thực tế cho biết mắc cài tự buộc giúp giảm lực ma sát của dây cung trong khe mắc cài Cũng như lực ép để di chuyển răng. Điều này giảm thiểu sự khó chịu của người bệnh trong quá trình dùng và điều chỉnh. Một để ý Đây là nó giảm thiểu bớt cao nhất đau chứ chưa có khả năng cắt bỏ tuyệt đối cơn đau. Nhờ đấy quá trình sử dụng niềng của khách hàng cũng thoải mái hơn hẳn.

Thời kì chỉnh răng

Bằng mắc cài tự đóng, thời gian chỉnh nha sẽ được rút ngắn lại từ 1-2 tháng. Song song việc thực hiện làm sạch răng đường miệng cũng thuận tiện hơn, suy giảm những cụm bám tích tụ..

Thử nghiệm chỉ ra niềng răng tự đóng có thể rút ngắn khoảng thời gian điều trị lên đến 6 tháng. Tuy nhiên điều này còn tùy theo cấp độ phức tạp của tình trạng răng Hay như đặc trưng cấu tạo khuôn hàm của mỗi người.

Niềng răng tự đóng còn cho biết chức năng khôi phục sự cân đối và cân đối của diện mạo điều mà niềng răng chỉnh nha truyền thống không thể. Với loại chỉnh răng này, những chuyên gia nha khoa cũng đơn giản hơn trong việc thay đổi, giúp cho nụ cười cân bằng, Vẻ xinh tươi mà không đòi hỏi dây elastics hay những cơ quan phụ trợ nào khác biệt. Khắc phục nụ cười, bù đắp các sai sót của cơ mặt là điểm thu hút lớn của chỉnh nha niềng răng loại này. Với các người lớn tuổi, sau quá trình sử dụng niềng răng mắc cài tự buộc thường hay cảm giác rằng nụ cười của họ không chỉ cân bằng bằng hàm răng đều đặn mà khóe mồm còn rộng hơn, nét cười theo đó cũng thêm Vẻ xinh tươi.

Những mắc cài trong niềng răng mắc cài tự đóng đều được tính toán cẩn thận về kích cỡ trước khi lắp đặt sao cho phù hợp với đặc trưng răng của người sử dụng. Đó là điều cấp thiết để giúp đỡ mang đến nhận thấy thoải mái hơn cho bệnh nhân chỉnh nha răng trong suốt quy trình áp dụng nẹp. Thời gian chỉnh nha răng khá tương đối dài (1-2 năm) do đó việc đặc điểm toán cẩn thận và cảm giác khoan khoái khi sử dụng là điều cấp thiết.

Khả năng làm sạch răng đường miệng

Một trong số những phiền nhiễu của niềng răng chỉnh nha truyền thống Đó là vấn đề làm sạch răng đường miệng. Thức ăn đơn giản mắc vào những elastics áp dụng để nhất định dây cung trong mắc cài và Đó là môi trường chuẩn mực để các đám bám diễn ra và hoành hành trên răng.

Những dây thun này là môi trường lý tưởng cho đám bám tiến triển, nhiều ngày lắng đọng những vết ố vô cùng mất thẩm mỹ, trầm trọng hơn hoàn toàn có thể dẫn tới phơi nhiễm vùng lợi ngay sát.

Các vấn đề Vậy thì càng khiến cho khách hàng gây phiền toái và thêm tốn yếu chi phí để khắc phục. Mắc cài tự đóng mở không vận dụng các dây thun này do đó vấn đề rửa ráy răng đường miệng cũng thuận lợi hơn phần đông. Bàn chải bằng sợi mảnh hay bàn chải răng chuyên dụng dành cho người niềng chỉnh răng dễ dàng luồn lách vào những kẽ răng, mắc cài để cắt bỏ đồ ăn còn dính phải lại Đồng thời không gây thương tổn vùng nướu lợi.

Nhược điểm tồn tại của mắc cài tự đóng mở

Giá cao hơn

Vấn đề này tuyệt đối không có gì quá ngạc nhiên bởi hệ thống mắc cài tự đóng bằng những tiến bộ nổi trội hơn hẳn mắc cài cổ điển.

Không hoàn toàn trong suốt

Mặc dầu niềng răng tự đóng có áp dụng được bằng mắc cài sứ trong suốt. Dẫu vậy, dây cung kim loại chạy dọc hàm răng vẫn có thể đơn giản bị trông xuất hiện.

Nhận thấy gây khó chịu những ngày đầu. Mặc dù toàn bộ quá trình dùng nẹp tương đối khoan khoái song bằng phần nhiều người bệnh giai đoạn đầu sẽ không tránh khỏi cảm thấy khó chịu khi dùng. Cảm thấy này hoàn toàn có thể kéo dài trong vài ngày tới một tuần. Nếu có tình cảnh bạn có thể cận trọng chọn lọc chỉnh nha niềng răng không mắc cài Invisalign.

>>> Tìm hiểu rõ niềng răng invisalign bao nhiêu tiền

Mắc cài tự buộc trong niềng răng là gì? - Nha Khoa Bally 1

Có một thực tế rằng, niềng răng mắc cài tự buộc Những năm trở lại đây đã tạo thành khá phổ rộng tại Việt đàn ông. Tuy thế, niềng răng tự đóng chỉ phát huy kết quả cực kì tốt khi được tiến hành bởi bác sỹ có chuyên môn cao cùng quá trình tương trợ của trang thiết bị đương đại. Công nghệ niềng răng mắc cài tự đóng tiêu chuẩn Mỹ tại nha khoa Bally sẽ giúp bạn chữa trị được các tình huống như: móm, vẩu hàm trên, vẩu, răng xô lệch, chen chúc, sai khớp cắn… giúp cho bạn tìm lại sự không còn tự tin với nụ cười rạng rỡ.

Leave a Reply