Nên cho con học tiếng Anh lớp 1 ở nhà hay ở trung tâm?

Việc học của con là mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ. Môn học được các bậc cha mẹ quan tâm nhất hiện nay chính là môn tiếng Anh. Không ít ông bố bà mẹ băn khoăn không biết nên cho con học tiếng Anh lớp 1 ở nhà hay ở trung tâm. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến điều này, dưới đây sẽ là gợi ý!

Ưu điểm của việc cho con học tiếng Anh lớp 1 ở nhà

Ngày nay, hầu hết các bé đều được học tiếng Anh theo chương trình sách giáo khoa của Bộ Giáo dục. Tuy nhiên, thời lượng học trên lớp không đủ lớn. Lớp học thường đông học sinh nên các con không được tương tác nhiều với giáo viên. Và trong đa số trường hợp, ở trường, các con không được học với giáo viên bản ngữ. Điều này là một thiệt thòi lớn với các bé.

Vì vậy, việc học thêm tiếng Anh là vô cùng cần thiết. Nhiều phụ huynh quyết định để con tự học tiếng Anh lớp 1 ở nhà. Họ sẽ tự dạy con học, tìm gia sư cho con hoặc cho con học qua các chương trình online. Bằng cách này, phụ huynh sẽ tiết kiệm được thời gian đưa đón. Các bé sẽ thấy thoải mái, tự do hơn.

Tuy nhiên, cách học này cũng tồn tại không ít hạn chế như: Không phải bậc phụ huynh nào cũng có vốn tiếng Anh chuẩn để dạy cho con; gia sư tiếng Anh thường là sinh viên Việt Nam; các con không được tạo môi trường giao tiếp sinh động…Vì vậy, không ít phụ huynh cho con học tiếng Anh lớp 1 tại các trung tâm uy tín.

Ưu điểm của việc cho con học tiếng Anh ở trung tâm

Khi cho con học tiếng Anh ở trung tâm, mẹ nên chọn những trung tâm có giáo viên bản ngữ. Việc được học với giáo viên bản ngữ sẽ giúp các con phát triển kỹ năng phát âm, tư duy và giao tiếp tiếng Anh như trẻ em bản ngữ. Khi học tiếng Anh lớp 1 tại các trung tâm uy tín, các giáo viên vừa giỏi chuyên môn, vừa giỏi nghiệp vụ sư phạm sẽ dạy con tiếng Anh chuẩn nhất.

Học ở trung tâm, các con được tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh chuyên nghiệp. Ngoài giờ học trên lớp, các con được tham gia các hoạt động ngoại khóa thú vị. Đặc biệt, với những trung tâm tiên tiến như YOLA, các em sẽ được dạy tiếng anh lớp 1 theo hai hình thức online và offline.

Nếu muốn con vừa được học tại trung tâm; vừa được tạo điều kiện tốt nhất để học tiếng Anh tại nhà, phụ huynh có thể liên hệ với trung tâm YOLA trên toàn quốc để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Leave a Reply