Cấu trúc thi ielts như thế nào?

Đối với những bạn đang có ý định hay chuẩn bị thi ielts chắc chắn rất quan tâm đến cấu trúc thi ielts cụ thể như thế nào. Để giúp các bạn có được những kiến thức cơ bản về kỳ thi ielts chúng tôi đã thực hiện bài viết này.

Thông tin cơ bản về thi ielts

Ielts chính là hệ thống kiểm tra quốc tế. Đây là đề thi nhằm đánh giá năng lực tiếng anh của mỗi người. Đế nắm rõ được trình độ tổng thể của mỗi người bài thi sẽ gồm 4 phần nghe, nói, đọc, viết. Chính vì vậy, để vượt qua kỳ thi và thực sự hiểu được ngôn ngữ này bạn cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức với 4 kỹ năng trên.

Tất nhiên, để có được một kết quả thực sự tốt bạn cần nắm được cấu trúc thi ielts. Từ đây bạn sẽ biết được trình độ của mình đang nằm ở đâu so với mục tiêu ielts đặt ra. Để rồi xây dựng cho mình một kế hoạch học tập thật khoa học và hợp lý.

Tổng quan cấu trúc thi ielts

Để có được kết quả chính xác nhất về 4 kỹ năng nói trên thì bộ đề thi đưa ra cũng sẽ gồm 4 phần, mỗi kỹ năng sẽ được xem là một phần.

Cụ thể cấu trúc thi ielts cụ thể như sau:

  • Phần nghe: Bài thi nghe này của bạn sẽ kéo dài khoảng 30 phút và bạn chỉ được nghe duy nhất 1 lần. Bạn sẽ nhận được khoảng 4 cuộc hội thoại để lắng nghe và ghi nhớ tất cả các nội dung mà đề đưa ra. Chú ý các chủ đề thường sẽ xoay quanh cuộc sống xã hội. Sau đó, bạn sẽ được cho thêm 10 phút ghi lại tất cả nội dung bạn vừa lắng nghe xong.
  • Phần đọc: Phần này sẽ có 2 dạng. Một dạng là học thuật và không học thuật. Tuy nhiên nhìn chung thì các đoạn văn này thường được trích từ: sách báo, tạp chí,…nội dung sẽ không quá khó vì mục đích là kiểm tra trình độ đọc hiểu của ứng viên. Trong phần thi này bạn sẽ phải trả lời 40 câu hỏi.
  • Phần viết: Trong phần thi này sẽ ứng viên sẽ có 60 phút để làm bài. Phần thi này sẽ có 2 bài bạn phải làm. Thứ nhất là mô tả, giải thích một biểu đồ trong 150 từ. Bài thứ 2 bạn sẽ phải viết một bài luận về quan điểm của mình bằng 250 từ từ một vấn đề cụ thể được đặt ra.
  • Phần nói: Đây là phần bạn sẽ đối diện trực tiếp với các giám khảo. Thời gian cho phần thi này sẽ kéo dài khoảng 10-15p. Câu hỏi sẽ được ban giám khảo trực tiếp đưa ra.

Đây chính là cấu trúc thi ielts mà tất cả các ứng viên đều phải trải qua. Mong rằng với những chia sẻ này các bạn đã có được những thông tin hữu ích để sẵn sàng chuẩn bị cho kỳ thi của riêng mình thật thành công.

Leave a Reply