Top những phần mềm thiết kế nội thất bạn không nên bỏ qua

Thiết kế nội thất chính là công việc đang rất hot hiện nay, bởi khá là hái ra tiền. Tuy nhiên, để có được những thiết kế nội thất ưng ý với đầy đủ chi tiết thì cần phải sử dụng đến các phần mềm. Trong bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn top những phần mềm thiết kế nội thất đáng dùng nhất.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

1. Autodesk 3Ds Max

Phần mềm Autodesk 3Ds Max dùng để thiết kế nội thất có khá nhiều tính năng hữu ích. Ứng dụng cho phép bạn tạo đồ họa 3D cho game, phim và hiệu ứng hình ảnh đồ họa. . Bởi vì vậy. việc sử dụng Autodesk 3Ds Max để tạo ra những mẫu thiết kế nội thất 3D là công việc quá đơn giản với phần mềm này.

Đối với những người có đam mê với thiết kế nội thất, hay những sinh viên của các trường thiết kế hay nhà thiết kế chuyên nghiệp họ cũng thường chọn Autodesk 3Ds Max là ứng dụng mặc định trong máy tính làm việc.

Thiết kế nội thất với phần mềm Autodesk 3Ds Max

Thiết kế nội thất với phần mềm Autodesk 3Ds Max

2. SketchUp

Google Sketchup cũng là một cái tên khác mà người ta vẫn thường sử dụng để gọi SketchUp. Bởi Google từng sở hữu ứng dụng này trong một khoảng thời gian dài. SketchUp là một trong những phần mềm thiết kế nội thất cơ bản bạn nên dùng nhất hiện nay.

Ứng dụng này sẽ giúp những người mới làm quen với thiết kế nội thất 3D có thể tạo được các sản phẩm. Ứng dụng này có giao diện rất dễ làm quen và sử dụng.

3. Autodesk AutoCad

Đây chính là cái tên mà được rất nhiều người sử dụng. Đây là một phần mềm mà dân đồ họa 3D đã cảm thấy quá quen thuộc. Mặc dù phần mềm thiết kế nội thất Autodesk AutoCad có thiết kế phức tạp, khó làm quen. Tuy nhiên vị thế của Autodesk AutoCad vẫn được giữ vững bởi những tính năng hữu dụng của nó.  

Bài viết liên quan: Làm thế nào một doanh nghiệp liên kết tại nhà có thể giúp bạn kiếm tiền.

Sử dụng các chức năng thiết thế nội thất

Sử dụng các chức năng thiết thế nội thất

4. Google Sketchup

Nếu ai đã từng dùng qua sketchup có lẽ sẽ hiểu nó đơn giản đến mức nào. Chỉ bằng vài ba thao tác chuột là bạn đã có thể tạo nên những hình khối đa dạng, phức tạp mà đôi khi cả bản thân một người thiết kế – Kiến trúc sư  chuyên nghiệp cũng không thể nào tưởng tượng nổi. Có thể nói Sketchup là một phần mềm thiết kế nội thất cực kì cực kì tốt để phát triển ý tưởng khi bước vào bàn làm việc mà chưa có gì trong đầu.

5. Autodesk Homestyler

Một cái tên cuối cùng trong danh sách khá phổ biến với những nhà thiết kế nội thất Việt Nam chính là Autodesk Homestyler. Ưu điểm nổi bật nhất của phần mềm Autodesk Homestyler đó là dễ dàng lên kế hoạch thiết kế.

Thường sử dụng phần mềm để thiết kế các căn nhà ở rất chi tiết với cửa ra vào, cửa số, sàn hay nội thất. Thông qua tính năng mô phỏng chính xác của phần mềm này.

Ứng dụng thiết kế nội thất 3D

Ứng dụng thiết kế nội thất 3D

Những trang website này cung cấp rất nhiều kiến thức về phần mềm thiết kế nội thất mà bạn có thể tham khảo. Ngoài bạn cũng có thể tự xây dựng cho mình một trang blog nhằm lưu giữ lại các kiến thức về phần mềm thiết kế nội thất cho riêng mình. Trước tiên hãy chọn cho mình một tên hosting hãy tham khảo từng bang gia hosting mà các nhà cung cấp đưa ra và kiểm tra tên host xem đã có người mua chưa. Một số nhà cung cấp hosting uy tín như: bkhost, bkns, vmms….. Sau đó chỉ việc setup website đơn giản.

Bài viết này đã đề cập đến top những phần mềm thiết kế nội thất mà nếu bạn muốn bước chân vào nghề thiết kế thì nên biết đến. Hy vọng bạn sẽ có được những trải nghiệm thật tốt với những ứng dụng này để có thể tạo ra những mẫu thiết kế thật ưng ý.

 

Leave a Reply