Nén tài nguyên bằng Gzip giúp tăng tốc Website

Việc sử dụng Website đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều trong thời buổi Internet bùng nổ như hiện nay. Doanh nghiệp hay cá nhân đều có thể tạo cho mình một Website riêng. Trong khi sử dụng, với những Website có tốc độ tải trang chậm, sẽ khiến người dùng bỏ đi.Vậy làm sao để tăng tốc độ tải Website? Bài viết này giúp các bạn tìm hiểu cách nén tài nguyên bằng Gzip sẽ làm tăng tốc Website một cách hiệu quả.

  1. Gzip là gì?

Theo cách hiểu đơn giản, thì Gzip là phương thức nén hay giảm dung lượng của các file sever trước khi trả thông tin về trình duyệt. Việc này giúp tiết kiệm lưu lượng (băng thông) một cách đáng kể.

Dữ liệu truyền về với kích thước nhỏ hơn so với ban đầu, đây là việc rất hữu dụng để làm tăng tốc độ của Website.

Sử dụng Gzip để tăng tốc độ Website

Những ưu điểm khi dùng Gzip

Giúp tăng tốc Website, nén tài nguyên lại với kích thước nhỏ hơn, nên việc load trang sẽ trở nên nhanh hơn.

Hạn chế việc hỏng, quá tải đường truyền

Tăng sự hài lòng cho người dùng, giúp việc tìm kiếm về thông tin được nâng cao.

  1. Các cách bật nén Gzip

Đối với cách bật nén Gzip để mang lại hiệu quả tối ưu, các bạn nên nén file sever bằng cách bật nén Gzip trước khi gửi thông tin đó đến trình duyệt. Hiện nay, các trình duyệt như Google, FireFox, Cốc cốc,…, đều hỗ trợ được Gzip nên bạn không cần quá lo lắng trong việc trình duyệt sẽ không nhận và hiển thị thông tin mà server trả về đâu.

Biện pháp tăng tốc Website cho doanh nghiệp

Bật Gzip bằng Htaccess

Với một trình duyệt để bật nén Gzip giúp tăng tốc độ load trang thì các bạn nên chèn đoạn thêm đoạn code vào file có cấu hình .htaccess trên host của mình. Với file .htaccess, nên được backup , để phòng những trường hợp không tốt xảy ra.

Bật nén Gzip bằng PHP

Việc bật nén Gzip bằng PHP xảy ra khi host của các bạn không hỗ trợ cho bật trên file .htaccess này. Các bạn vẫn có thể thêm code vào file PHP.ini nếu hosting cho phép thêm và thay đổi.

  1. Những lưu ý khi bật Gzip giúp tăng tốc độ cho Website

Kiểm tra hosting trang web xem đã được bật nén hay chưa? Nếu chưa được bật thì tiến hành bật lên. Ngoài ra, bạn nên đưa hình ảnh, video và audio về định dạng nén mặc định. Ngôn ngữ có thể bật nén Gzip cần nắm được là HTML, CSS, JavaScript.

Qua bài viết được chia sẻ trên đây, mong rằng chỉ với việc là nén tài nguyên bằng Gzip, sẽ giúp tốc độ Website của các bạn được cải thiện một cách đáng kể.

>>> Xem thêm: dang ki mien– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: server gia re – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: ssl miễn phí – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply