Tác hại của việc không thay lõi lọc nước định kỳ và đúng hạn

Để gia đình có thể sử dụng máy lọc nước hiệu quả bạn bắt buộc quan tâm vệ sinh, bảo quản và đặc trưng buộc phải thường xuyên thay lõi lọc nước định kỳ mới thể phát huy hết công dụng của máy lọc nước để bảo đảm nguồn nước cho gia đình. Bởi trường hợp ko thay lõi lọc nó ko tác dụng lọc mà còn sở hữu hại cho sức khỏe người dùng. Hãy cùng chúng tôi tậu hiểu các tác hại của việc không thay lõi lọc nước định kỳ và đúng hạn ở bài viết này nhé!

Việc không thay lõi định kỳ và đúng hạn sẽ khiến cho việc lọc nước ko mang tác dụng và thậm chí còn với lại tác hại khôn lường đến sức khỏe người sử dụng.

Hiện nay, đa dạng gia đình dùng máy lọc nước như 1 thiết bị thiết yếu không thể thiếu. Với mỗi dòng nước khác nhau thì bạn cần tiêu dùng các máy lọc nước tương ứng thì mới đạt hiệu quả.

Tại sao nên thay lõi lọc nước định kỳ?

Lõi lọc nước là vật liệu lãng phívới tuổi thọ nhất thiết bắt buộc phải được thay thế định kỳ. Lõi lọc khả năng thu nhận những chất bẩn, ô nhiễm do vậy bất kỳ lõi lọc nào cũng chỉ tiếp thụ và lọc được chất bẩn trong 1 thời gian khăng khăng theo khuyến cáo nhà sản xuất.

Sau lúc hết tuổi thọ, lõi sẽ không lọc được nữa, những chất bẩn, vi khuẩn, vi rút sẽ bít kín lõi lọc, màng lọc hoặc xâm nhập trở lại nguồn nước gây hại đến sức khỏe con người.

Ngoài ra việc ít thay lõi dẫn tới lõi sẽ bị tắc dẫn tới máy bơm trong những máy tiêu dùng điện sẽ phải làm viêc đa dạng hơn, bị nóng dễ hư hại máy bơm cũng như các phòng ban điện khác. Dẫn đến nhanh hỏng các bộ phận điện khi thay thế vô cùng tốn chi phí.

Thời gian thay lõi lọc nước phụ thuộc vào yếu tố nào?

Có 2 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thay lõi đó là:

Thứ nhất là chất lượng nguồn nước đầu vào, trường hợp nguồn nước vào sạch thì sẽ lâu thay hơn, trái lại nguồn nước bẩn sẽ rất nhanh thay, đôi khi sử dụng sau một tháng nhìn đã muốn thay rồi.

Thứ 2 là lưu lượng sử dụng của gia đình, với gia đình ít người tiêu dùng ít cũng sẽ lâu thay hơn, ngược lại mang gia đình đông người hay nhà xưởng nhiều công nhân thì cũng sẽ nhanh thay.

Nên thường xuyên thay lõi lọc nước để bảo đảm với nguồn nước sạch

Bao lâu nên thay lõi lọc nước?

1. Đối sở hữu dòng máy lọc nước mang màng lọc RO cửa các hãng Karofi, Haosing, Aosmith, Hidrotek, Ecosoft, Nanosky, Geyser…

Theo khuyến cáo nhà sản xuất, các lõi lọc RO sử dụng gia đình thường sẽ với tuổi thọ tối đa như sau:

Lõi 1, 2, 3: Từ 3- 9 tháng

Lõi 4 màng RO: 24- 36 tháng

Lõi 5, 6, 7, 8: 18 – 24 tháng

2. Đối chiếc máy WATERPIA

Lõi lọc sơ cấp F15 : từ 3 – 6 tháng hoặc quan sát lõi lọc chuyển sang màu vàng hoặc đen

Lõi lọc số một Sediment filter : Sau 6 tháng sử dụng

Lõi lọc số 2 Pre carbon filter : Sau 12 tháng sử dụng

Lõi lọc số 3 Nano silver : Sau 24 tháng sử dụng

Lõi lọc số 4 Nano carbon : Sau 24 tháng sử dụng

3. Đối sở hữu dòng máy nano Geyser TK liên doanh

Theo khuyến cáo nhà sản xuất, các lõi lọc GEYSER liên doanh thường sẽ mang tuổi thọ tối đa như sau:

Lõi 1, 2: Từ 6- 9 tháng

Lõi 3: 36 tháng

Lõi 4, 5, 6, 7, 8: 18 – 24 tháng

Tham khảo thêm yếu tố những mẫu máy lọc nước Geyser mới nhất tại đây nhé!

Nên sắm những chiếc máy lọc nước du nhập chính hãng thế hệ mới để tuổi thọ lõi lọc lâu hơn

4. Đối mang chiếc máy nano Geyser nhập khẩu

Máy lọc nước Geyser nhập cảng nguyên mẫu chỉ sở hữu 3 lõi lọc chính (GEYSER ECO, GEYSER ECOTAR). Theo khuyến cáo nhà sản xuất, các lõi lọc GEYSER du nhập thường sẽ với tuổi thọ tối đa như sau:

Lõi 1: 36 tháng

Lõi 2: Từ 6-9 tháng

Lõi 3: 24 tháng

Tuy nhiên đây chỉ là tuổi thọ khuyến cáo trong điều kiện lọc nước lý tưởng. Thực chất tuổi thọ lõi lọc sở hữu thể ngắn hơn tùy thuộc vào những yếu tố chất lượng nước đầu vào và chừng độ tiêu dùng của từng gia đình. Vậy cần các bạn bắt buộc ưa chuộng hơn đến thời kì thay thế lõi lọc của máy lọc nước nhà mình để mang chất lượng nước đầu ra đạt chất lượng và đỡ tốn tầm giá tu bổ nhé. Nếu bạn đang băn khoăn về nguồn nước cũng như tình trạng máy lọc nước nhà mình hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số Hoàng Lâm 0988495123 0941160123  hoặc truy vấn cập vào website: https://maylocnuochanoi.com để biết thêm yếu tốtham mưu hoàn toàn MIỄN PHÍ nhé!

Leave a Reply