Conversion funnel là gì?

 

Conversion funnel là một thuật ngữ kỹ thuật được sử dụng trong thương mại điện tử, dùng để mô tả theo dõi người tiêu dùng thông qua một trong những kênh quảng cáo nào đó trên Internet hoặc hệ thống tìm kiếm, dựa trên công tác điều hướng và chăm sóc khách hàng của một trang web thương mại điện tử để chuyển đổi người truy cập đó trở thành khách hàng sử dụng dịch vụ, người mua hàng của mình.

 

 

Thuật ngữ Conversion funnel

Thông thường một số lượng lớn người dùng đăng ký ví dụ như như thông qua một trang giới thiệu được liên kết đến các trang web thương mại điện tử của một quảng cáo banner, mạng lưới quảng cáo hoặc liên kết thông thường. Chỉ một phần nhỏ của những người nhìn thấy quảng cáo hoặc liên kết để nhấp chuột vào nó.

 

 

Tỷ lệ nhấp chuột qua rất nhạy cảm với những thay đổi nhỏ như văn bản liên kết, liên kết kích thước, vị trí liên kết và khả năng quan tâm của cộng đồng, những hiệu ứng tương tác tích lũy. Quá trình tạo dựng để đem lại tỷ lệ nhấp chuột cao nhất được gọi là tối ưu hóa quảng cáo .

 

Thuật ngữ Conversion funnel

Đào tạo SEO SEVA

Conversion funnel là quy trình chuyển đổi hình phễu. Thuật ngữ dùng để chỉ lộ trình đi đến tỉ lệ chuyển đổi mong muốn do một nhà tiếp thị hoặc chủ trang web vạch ra. Mô chuyển đổi hình phễu nói chung là một quy trình tuyến tính, từng bước đưa một người truy cập trang thành người dử dụng sản phẩm, dịch vụ. Nó được khái quát như một hình phễu vì một số người dùng sẽ rời khỏi lộ trình này, chỉ còn lại ít người dùng hơn vào giai đoạn cuối so với ban đầu, nhóm đó sẽ “đi xuống đáy phễu” đến giai đoạn hoàn tất một giao dịch.

Cùng đến với khóa học của Đào tạo SEO SEVA để tìm hiểu mọi thứ về SEO nhé

Leave a Reply