Tìm hiểu về bài tập thể hình deadlift

Bạn đang muốn tập gym hoặc đang trong thời kỳ đầu tập gym mà luôn thắc mắc Deadlift là gì? Bài viết hôm nay Thể Thao Đông Á hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bài tập Deadlifft nhé.

Deadlift là gì?

Deadlift là một dàn bài tập phức hợp giúp tăng cường và phát triển cơ bắp toàn diện và hiệu quả. Bài tập Deadlift tác động đến tất cả các cơ như: cơ vai, cơ lưng, cơ xô, cơ ngực, cơ đùi, cơ mông vì thế mà Deadlift được coi là một kỹ thuật quan trọng trong thể hình và hầu hết những người tập gym lâu ai cũng biết đến và áp dụng nó.

Các bước tập Deadlift

Bước 1: Tạo tư thế đứng: Tư thế đứng chuẩn của Deadlift là là đứng thẳng, khoảng cách hai chân rộng bằng vai hoặc rộng hơn vai một chút, hai tay nắm thanh tạ đòn sao cho hai cẳng tay chạm vào mặt ngoài của hai đùi, hai cẳng chân hơi chạm vào thanh tạ đòn.

Bước 2: Điều chỉnh tư thế: Trước khi bước vào bài tập bạn cần điều chỉnh lại tư thế sao cho thật chuẩn, xương cột sống đúng vị trí trung tâm, mắt nhìn thẳng về phía trước, đưa hông xuống thấp, bụng dưới hơi hóp đảm bảo xương chậu ở trung tâm, hai vai hướng về sau ép chặt không cong.

Bước 3: Thực hiện nâng tạ: Hai tay nắm chặt thanh tạ đòn, đẩy mạnh hai chân xuống phía dưới để tạo lực nâng tạ lên, hông và vai hướng lên cùng lúc, hai tay giữ chắt kết hợp với thân người để nâng tạ lên giữa đùi.

Bước 4: Hạ tạ: Hạ ta xuống từ từ cho đến khi tạ chạm sàn, nghỉ 2 giây sau đó lặp lại lần nữa. Bạn có thể cảm nhận sự căng cứng của bó cơ khi hạ tạ xuống.

Các biến thể khác của Deadlift

Trap Bar Deadlift sử dụng thanh tạ đòn Trap Bar dành cho người mới bắt đầu tập thể hình. Sumo Deadlift biến thể từ Deadlift cơ bản dành cho những người có chiều cao hoặc những người cơ thể không linh hoạt. Wide- grip Deadlift là bài tập với tư thế dang rộng tay phù hợp với những người muốn sở hữu thân hình chữ V. Single Leg Deadlift bạn sẽ tập một chân với 2 quả tạ tay nhằm tạo sức mạnh cho cơ bụng dưới và tránh đau lưng.

Lợi ích của việc tập Deadlift

Deadlijt mang đến rất nhiều lợi ích cho người vây, giúp phát triển cơ bắp, xây dựng sức mạnh, phát triển các cơ trung tâm một cách hiệu quả. Ngoài ra Deadlife giúp phòng chống trấn thương, rèn sức mạnh cầm nắm tốt.

Trên đây là một số chia sẻ nhằm giải đáp thắc mắc Deadlife là gì. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn trong những bài tập Deadlif

 

 

Leave a Reply