Ngăn ngừa thoái hóa khớp với viên khớp tâm bình

Nguy cơ từ béo phì, thừa cân dẫn đến thoái hóa khớp với viên khớp tâm bình

Thoái hóa là triệu chứng thường xuất hiện ở những người già, người lớn tuổi khi sức khỏe cũng như sự phục hồi của cơ thể không còn như trước nữa thì xương khớp trên cơ thể cũng yếu đi nhiều, mỗi khi có sự tổn thương thì sự tự phục hồi không còn mạnh mẽ như trước. Dần dà cơ thể, xương khớp ngày một mất đi sự linh hoạt, nhanh nhẹn, các sụn khớp bị thoái hóa dần dẫn dến việc các khớp xương bị tổn thương. Viên khớp tâm bình là một trong các loại thuốc bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa thoái hóa khớp hiệu quả.

nguyên nhân thoái hóa khớp

Những số liệu về thoái hóa khớp ở người trẻ

Nhưng theo nhiều số liệu, những năm gần đây số lượng người trẻ mắc phải các bệnh lý xương khớp, có dấu hiệu thoái hóa khớp đang gia tăng đang báo động mà béo phí, thừa cân là một trong những nguyên nhân chủ yếu. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng cứ tăng thêm 0,5kg vào cân nặng của cơ thể thì khớp gối sẽ phải chịu thêm khoảng 1,5kg vào trọng lực khi người đó đi bộ. Với thói quen cũng như công việc hiện nay, rất nhiều người có thói quen ngồi văn phòng cả ngày, ít vận động dẫn tới thừa cân, béo phì và tăng nguy cơ thoái hóa khớp của chính họ. Đáng nói hơn ở đây, đa số người trẻ thường chủ quan khi có những dấu hiệu đau mỏi, chỉ mua thuốc giảm đau về tự uống. Đến khi bệnh trở nên nghiêm trọng hơn thì mới bắt đầu đi khám, hoặc đến các trung tâm y tế để kiểm tra sức khỏe. Thoái hóa khớp gối có nhiều phương án điều trị như vật lí trị liệu, sử dụng thuốc giảm đau kết hợp tập luyện cường độ nhẹ, phẫu thuật thay thế khớp nhân tạo khi bị tổn thương nghiêm trọng….. Người có dấu hiệu xương khớp có thể sử dụng viên khớp tâm bình như một biện pháp nâng cao xương khớp.

bảo vệ xương khớp khỏe mạnh

Một vài lưu ý cho người trẻ để giữ xương khớp khỏe mạnh từ viên khớp tâm bình

Muốn cho cơ thể khỏe mạnh thì mỗi người cần phải tạo cho mình một lối sống lành mạnh, phù hợp với công việc bản thân, môi trường sống và làm việc.

Cố gắng duy trì mức trọng lượng cơ thể hợp lí : theo tính toán, người trẻ có cân nặng dư thừa mà giảm được 5kg trọng lượng cơ thể thì có thể giảm được 40 – 50% nguy cơ mắc các chứng thoái hóa khớp sau này

Dành thời gian tập thể dục, vận động hợp lí để tăng cường độ chắc khỏe cho xương cũng như sức mạnh cho cơ bắp. Chú ý nên lựa chọn cho mình hình thức vận động hợp lí, không nên quá sức dễ gây chấn thương xương khớp

Nên đi khám hoặc đến các trung tâm y tế kiểm tra sức khỏe nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường về xương khớp để có thể nắm bắt, điều trị kịp thời trước khi bệnh trở nên nghiêm trọng. Sử dụng thêm viên khớp tâm bình để có hệ xương khớp khỏe mạnh.

 

Leave a Reply