Những nguyên liệu nhà bếp và tác dụng không ngờ với người đau khớp gối – Phần 1

Những nguyên liệu nhà bếp và tác dụng không ngờ với người đau khớp gối

bệnh đau khớp gối

Đau khớp gối đang là một trong những bệnh lý về xương khớp phổ biến nhất hiện nay, xảy ra ở cả những người trẻ cũng như những người lớn tuổi. Khi bị đau khớp gối, người bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn và đau đớn, gây nên nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Chính vì thế, việc chữa trị và làm giảm bớt các triệu chứng đau khớp gối luôn được nhiều người bệnh quan tâm để thoát khỏi sự hành hạ của căn bệnh này. Không cần quá tốn kém với những phương thuốc đắt tiền, ngay trong nhà bếp của bạn cũng có những nguyên liệu có tác dụng không ngờ với bệnh đau khớp gối.

Giấm táo ảnh hưởng tới bệnh đau khớp gối

Giấm là một loại nguyên liệu có khả năng chống viêm, giúp giảm đau khớp gối cũng như giúp khớp gối cứng cáp hơn. Ngoài ra, giấm táo giầu magie, canxi, kali còn giúp loại bỏ những chất độc tích lũy ở khớp gối. Nếu như đều đặn dùng giấm táo hàng ngày, thì các cơn đau khớp gối sẽ thuyên giảm, và có thể biến mất hẳn.

Gừng đồng hành cùng bệnh đau khớp gối

Là một loại gia vị giàu chất chống oxi hóa và chất chống viêm, gừng có khả năng giúp làm giảm các cơn đau khớp gối, tiêu sung và viêm ở khớp gối của người bệnh. Cách sử dụng gừng cũng rất đơn giản, bạn có thể nhai sống môt lát gừng tươi mỗi ngày hoặc dùng kèm như một loại gia vị trong các món ăn. Nếu như không thể ăn, hãy chuyển dang uống trà gừng cùng với môt chút mật ong. Không chỉ giúp làm giảm các cơn đau khớp gối, gừng còn có nhiều công dụng khác tốt cho sức khỏa của bạn.

Trà xanh với người bị đau khớp gối

Trà xanh giúp ngăn chặn và kiểm soát các triệu chứng đau khớp gối là công dụng được nghiên cứ và công bố của trà xanh trong một nghiên cứu năm 2011. Vơi đặt tính chống viêm và chống oxi hóa, trà xanh có thể giúp làm giảm các cơn đau và tiêu sung ở khớp gối. Uống từ 2 đến 3 ly trà xanh mõi ngày sẽ là một cách tốt để giúp cho bạn bảo vệ và duy trì sự khỏe mạnh của khớp gối.

Ớt Cayenne với người đau khớp gối

Capsaicin là một chất có khả năng giúp làm giảm bệnh đau khớp gối một cách tự nhiên, không gây nên các tác dụng phụ, chỉ với một liều lượng nhỏ sẽ có tác dụng với những cơn đau khớp gối từ nhẹ đến trung bình. Và chất này có ở trong ớt Cayenne. Sử dụng hỗn hợp dầu dừa và bột ớt Cayenne thoa lên các khớp gối bị đau hàng ngày sẽ giúp cho các cơn đau khớp gối thuyên giảm rõ rệt.

Trên đây là 4 loại nguyên liệu có thể tìm thấy được trong nhà bếp của bạn có khả năng làm giảm các cơn đau khớp gối hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu tiếp những nguyên liệu còn lại ở bài sau.

Leave a Reply