Cách kê giường ngủ theo phong thủy giúp gia chủ khỏe mạnh, may mắn, phát tài

Hiện nay, cách kê giường ngủ theo phong thủy đang được rất nhiều người quan tâm. Vì phòng ngủ, đặc biệt là giường ngủ – “trái tim” của căn phòng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sự hưng thịnh của gia chủ. Tuy nhiên việc kê giường ngủ như nào? cách kê giường sao cho đúng? thì không phải ai cũng biết. Vậy bài viết dưới đây xin chia sẻ cách kê giường ngủ theo phong thủy từ A đến Z mời các bạn cùng tham khảo.

Cách kê giường ngủ theo bản mệnh

Theo phong thủy, dựa vào bản mệnh của gia chủ để thiết kế phòng ngủ cũng như hướng kê giường là khâu mấu chốt quyết định sự thịnh hay suy của gia đình ấy. Phân theo Ngũ hành thì con người có 5 mệnh: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Vì thế trước khi bố trí được chỗ kê giường hợp lý nhất ta phải xác định được mình thuộc nhóm mệnh nào.

Kê giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam đối với những người thuộc mệnh Mộc, Thủy, Hỏa đảm bảo sẽ mang lại cuộc sống tốt lành cho gia đình.

Còn với những người mệnh Kim, Thổ thì cách kê giường ngủ tốt nhất là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây hoặc Tây Nam.

  • Cách kê giường ngủ đối với chủ nhà mệnh Mộc

Chủ nhà mệnh mộc: Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981) … theo ngũ hành tương sinh là Thủy sinh Mộc, do đó cách kê giường ngủ theo phong thủy tốt nhất nên chọn hướng thuộc Thủy, tức là các hướng Bắc, Đông, Đông Nam.

Khi kê giường ngủ theo tuổi cũng cần chú ý đến màu sắc phòng ngủ, rèm cửa, đồ dùng trong phòng. Với mệnh Mộc màu nên sử dụng là xanh và đen.

>>> Xem thêm: nha tien che 2 tang – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

  • Cách kê giường ngủ đối với chủ nhà mệnh Thủy

Chủ nhà mệnh Thủy: Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983) … theo ngũ hành tương sinh là Kim sinh Thủy, do đó kê giường ngủ cho những người mệnh này nên chọn hướng thuộc kim, tức là các hướng: Tây, Bắc hoặc Tây Bắc. Màu thích hợp và khuyên nên sử dụng là màu trắng hoặc xám bạc.

 

  • Cách kê giường ngủ đối với chủ nhà mệnh Kim

Chủ nhà mệnh Kim: Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985) … theo ngũ hành tương sinh là Thổ sinh Kim, do đó khi đặt giường ngủ nên chọn hướng giường thuộc Thổ, tức là các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên dùng là tông màu sáng và những sắc ánh kim. Ngoài ra, nên kết hợp với tông màu nâu và vàng đậm, là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người mệnh Kim.

 

  • Cách kê giường ngủ đối với chủ nhà mệnh Hỏa

Khi kê giường ngủ cho chủ nhà mệnh Hỏa: Bính Thân (1956), Đinh Dậu (1957) … theo ngũ hành tương sinh là Mộc sinh Hỏa, vì vậy khi đặt giường ngủ, nên chọn hướng giường thuộc hành Mộc, tức là các hướng Đông, Nam, Đông Nam.

Về màu sắc: Nên dùng là màu đỏ, hồng, tím. Ngoài ra, nên kết hợp với gam màu xanh là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho người mệnh Hỏa.

  • Cách kê giường ngủ đối với chủ nhà mệnh Thổ

Chủ nhà hành Thổ: Mậu Thân (1968), theo ngũ hành tương sinh là Hỏa sinh Thổ, do đó cách kê giường ngủ theo phong thủy tốt đối với người mệnh này là các hướng Đông Bắc, Nam, Tây Nam.

Tông màu vàng đất, nâu, hồng, đỏ là những màu nên sử dụng khi sơn phòng, màu sắc rèm cửa hay các vận dụng trong phòng ngủ, tránh dùng màu xanh.

>>> Xem thêm: mau nha kien truc phap – Kiến trúc tinh tế, sang trọng bậc nhất khiến bạn không thể rời mắt

Những lời khuyên cho hướng kê giường ngủ

Một trong những điều cấm kỵ trong cách kê giường ngủ theo phong thủy là đặt giường ngủ hướng ra cửa. Đầu giường hướng ra cửa phòng phạm phải một loại “Hung khí xung” dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt, đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai. Giường ngủ nên được bố trí nơi kín đáo để không ai có thể quan sát được giường ngủ của bạn.

Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào nhà xí. Nếu cửa toilet hướng thẳng vào đầu giường, bạn đã phạm phải “hung vi”. Do toilet luôn tỏa mùi xú uể và tiếng dội rửa làm bạn mất ngủ, tinh thần luôn căng thẳng, gây ra bệnh đau lưng. Và nghiêm trọng hơn nếu tính trạng này kéo dài có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh về thận. Cách khắc phục là bạn nên đặt một chậu cây nhỏ trong phòng vệ sinh hoặc thiết kế màng ngăn cách giữa hai không gian.

Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn thì hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0988 519 879 – 0946 879 903 hoặc truy cập vào website http://kientrucshome.com/ để nhận được những tư vấn về cách bố trí giường ngủ sao cho hợp lý nhất nha. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, mong rằng bài viết cách kê giường ngủ theo phong thủy này sẽ giúp bạn chọn được cách kê giường phù hợp cho gia đình mình.

>>> Xem thêm: thi cong nha cao tang bang thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Leave a Reply