Khám phá ra các vị trí ngủ ưa thích của bạn giúp bạn có giấc ngủ ngon

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ bạn nhận được mỗi đêm. Một trong những yếu tố này là gối của bạn.Chọn gối sai có thể làm trầm trọng thêm chứng đau đầu và cổ và vai căng thẳng.  Dành thời gian để xác định những chiếc gối tốt nhất dành cho bạn dựa trên thói quen ngủ của bạn và nhu cầu cá nhân sẽ giúp đảm bảo rằng bạn thức dậy được làm mới và sẵn sàng cho ngày của bạn.

1   Hãy suy nghĩ về vị trí ngủ ưa thích nhất của bạn. Một số người ngủ chủ yếu trên lưng của họ, một số ngủ chủ yếu ở bên cạnh họ và một số người thích ngủ trên dạ dày của họ. Biết được vị trí nào bạn có xu hướng ngủ là rất quan trọng để chọn đúng gối.

2  Hãy dành một vài đêm để khám phá vị trí ngủ yêu thích của bạn. Mặc dù bạn có thể đã có một ý tưởng khá hay về vị trí ưa thích của mình, bạn nên thực hiện một vài đêm để xác nhận điều đó.

  • Khi bạn sẵn sàng ngủ, hãy dành vài phút trên lưng, ở bên cạnh bạn và trên bụng. Xem cái nào cảm thấy thoải mái nhất cho bạn. Nếu bạn dành nửa giờ trên dạ dày của bạn và bạn đã không rơi vào giấc ngủ, nó có lẽ không phải là vị trí ưa thích của bạn.
  • Hãy cố gắng nhận thức được vị trí của bạn khi bạn thức dậy vào buổi sáng. Viết xuống vị trí bạn thức dậy để bạn có thể so sánh trong vài ngày.

3  Chọn vị trí ưa thích của bạn. Bây giờ bạn đã dành thời gian suy nghĩ và khám phá vị trí ngủ ưa thích của bạn, đã đến lúc quyết định. Đây là một quyết định quan trọng, vì nó sẽ hướng dẫn bạn đến chiếc gối hoàn hảo của bạn.

  1. Nếu bạn là một người ngủ bụng, bạn sẽ cần một chiếc gối mềm, khá phẳng, hoặc bạn có thể không cần bất kỳ cái gối nào cả. Có một chiếc gối mềm mại sẽ cho phép cổ của bạn ở lại nhiều hơn phù hợp với cột sống của bạn.
  2. Nếu bạn đang ngủ, hãy tìm một cái gối dày vừa. Bạn không muốn nó quá dày, hoặc nó sẽ đẩy đầu của bạn quá xa về phía trước. Bạn cũng không muốn nó quá mềm, hoặc đầu của bạn sẽ đơn giản chìm xuống nệm. Trong trường hợp này, bạn có thể muốn một chiếc gối dày hơn và chắc hơn ở phía dưới, để cung cấp một chút hỗ trợ cổ.
  3. Tà vẹt bênsẽ cần một gối dày hơn, vững chắc hơn để hỗ trợ cổ.
  4. Nếu bạn thấy rằng bạn là một người ngủ hỗn hợpvà bạn thấy nhiều vị trí thoải mái trong suốt đêm, hãy tìm một cái gối có độ dày trung bình, và nhẹ hơn một chút để nó có thể được sử dụng thoải mái ở các vị trí khác nhau
  5. kiểm tra các loại gối khác nhau

Đọc các bài đánh giá trực tuyến trước khi đi mua sắm. Sau khi xác định loại gối bạn nghĩ có thể phù hợp với bạn, hãy xem trực tuyến. Đọc đánh giá cho các loại gối khác nhau trước khi đi mua sắm, đặc biệt nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc gối đặc biệt, chẳng hạn như gối chống ngáy hoặc làm mát, có thể tốn kém và có thể không làm những gì nó yêu cầu.

Hiểu rằng giá không phải là tất cả. Gối tốt nhất cho bạn có thể không phải là chiếc gối đắt nhất. Hãy thử những chiếc gối khác nhau ở các mức giá khác nhau.

3  Nằm xuống với cái gối. Nhiều cửa hàng bán gối cũng bán nệm. Nếu bạn có thể, lấy gối và nằm xuống với nó trong một vài phút để thử nó. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng thực tế hơn cho dù gối là phù hợp với bạn hay không.

4  Đứng gần một bức tường. Nếu bạn không thể nằm xuống với một cái gối, hãy thử đứng cạnh một bức tường ở tư thế ngủ yêu thích của bạn. Đặt gối vào tường. Nếu gối bạn đang thử nghiệm làm việc với cơ thể của bạn, cổ của bạn nên được liên kết với cột sống của bạn.

  1. Có thể khó nói với bạn nếu cổ của bạn không được căn chỉnh, vì vậy hãy mang theo một người bạn để giúp bạn

5Hỏi về thời gian dùng thử và tiền bảo lãnh. Một số cửa hàng, chẳng hạn như Ikea,  cung cấp cơ hội để trả lại gối của bạn nếu bạn không hài lòng với nó. Trước khi mua một cái gối, hãy hỏi về chính sách hoàn trả.

Leave a Reply