Dùng nước xả vải như thế nào?

Chọn nước xả vải phù hợp nhất

Sử dụng nước xả vải là thói quen của nhiều người khi giặt chăn, gối và quần áo. Nhưng với hàng trăm nhãn hiệu nước xả vải trên thị trường thì rất khó để lựa chọn. Để giúp bạn chọn được loại sản phẩm phù hợp nhất, bài viết dưới đây sẽ đưa ra 5 loại sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá tốt nhất qua các khảo sát tiêu dùng.

Nước xả vải là gì?

Nước xả vải (nước làm mềm vải) có tác dụng sạch xà phòng, làm mềm và tạo hương thơm cho quần áo chăn màn. Ngoài dạng nước lỏng thông thường, còn có các sản phẩm khác như bóng giặt (làm bằng nilong, có chứa chất xả vải, có thể dùng lại nhiều lần) hoặc giấy xả mềm vải.

Dùng nước xả vải chăn màn sẽ mềm hơn, không có cảm giác cứng hoặc cọ ngứa. Tuy nhiên nếu người dùng có làn da nhạy cảm thì nên cân nhắc trước khi dùng nước xả vải. Đặc biệt là nước xả vải giúp các sợi vải không rối vào với nhau, giữ được bề mặt mịn và dễ nhìn.

Giảm lượng nhân trong vải, làm cho việc là dễ dàng hơn, trung hòa tính tích điện trong một số loại vải.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nước xả vải khác nhau, với nhiều thương hiệu và mẫu mã. Việc lựa chọn sản phẩm nào phù hợp cũng là một vấn đề cần cân nhắc. Rất nhiều gia đình lựa chọn các sản phẩm ngoại, sản phẩm nhập khẩu để sử dụng. Các sản phẩm ngoại muốn kinh doanh ở Việt Nam đề phải làm thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm. Vì vậy người tiêu dùng nên chú ý để lựa chọn, tránh sử dụng hàng nhái, hàng kém chất lượng, không qua kiểm định công bố ở cơ quan có thẩm quyền.

3 loại nước xả vải tốt nhất

Downy

Nước xả vải của Downy thường giữ được mùi thơm lâu hơn, nhiều loại hương. Khả năng làm mềm vải, loại bỏ xà phòng còn trong vải của các loại sản phẩm Downy được đánh giá tốt. Nước xả vải Downy phù hợp với nhiều loại máy giặt, chất liệu giặt khác nhau.

Downy ở thị trường Việt Nam hiện đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm với nhiều mùi hương và tác dụng khác nhau như dòng sản phẩm Downy hương nước hoa (Downy Vĩnh Cửu, Downy Đam Mê, Downy Huyền Bí, Downy Cảm Xúc), Downy một lần xả, Downy chống khuẩn.

Với chiến dịch truyền thông được đầu tư bài bản, Downy đang nắm giữ một phần lớn thị phần nước xả  vải ở Việt Nam. Tuy nhiên so với nhiều loại nước xả vải khác giá của Downy cao hơn khoảng 10-20%.

Comfort

Là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Downy tại thị trường Việt Nam. Comfort vào thị trường Việt Nam năm 1999, đến nay Comfort đã trở thành một nhãn hiệu quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam, sau hành trình dài 20 năm trên thị trường.

Xả vải Comfort làm cho quần áo của bạn thật sư mềm mại, thẩm thấu sâu vô các sợi vải của quần áo đặc biệt như len, cotton. Chất làm mềm vải nhẹ nhàng điều kiện mỗi sợi, giữ độ đàn hồi tự nhiên của chúng, giúp quần áo của bạn trông mới hơn và bền màu. Nước xả Comfort cũng được chế tạo đặc biệt để cung cấp một loạt các mùi hương đẹp lâu dài làm thỏa mãn giác quan và làm cho quần áo của bạn cảm thấy tươi và thơm.

Seventh Generation Natural

Seventh Generation Natural hiện đang được sử dụng nhiều ở Việt Nam. Khác với các loại nước xả vải khác, Seventh Generation Natural lại sử dụng các thành phần sinh học, không dùng các hóa chất tẩy rửa, làm mềm vải thông thường.

Seventh Generation Natural vẫn có tác dụng làm mềm vải, loại bỏ tĩnh điện và có nhiều mùi hương tự nhiên (thường sử dụng các thành phần tinh dầu chiết xuất).

Vì vậy nhiều người thường chọn loại nước xả vải này do sự thân thiện với môi trường và ít gây kích ứng da với người có làn da nhạy cảm.

 

 

 

 

 

Leave a Reply