Những quán ăn hay được giới nổi tiếng nghé thăm

Vừa được ăn ngon vừa có nhiều cơ hội được gặp người nổi tiếng lại không phải những nơi đắt tiền mà chính là những quán ăn bình dân rất thân thiện và gần gũi. Cùng điểm mặt những quán ăn hay được giới nổi tiếng nghe thăm thường xuyên nhất nhé.

Xem thêm: Top 10 quán ăn riêng tư cho 2 người cực lãng mạn ở Hà thành

                   Ẩm thực 4 mùa – tinh hoa ẩm thực Hàn Quốc

                 reviewtop1.vn

1. Hủ tiếu Cả Cần

Để tìm được một quán hủ tiếu ở đất Sài Gòn còn dễ hơn đi chợ mua mớ rau nhưng đều tìm được quán hue tiếu ngon đúng điệu thì không phải dễ như vậy. Hủ tiếu Cả Cần là một trong số ít những địa chỉ quán làm hủ tiếu ngon vừa miệng nhiều người nhất. Không những thế quán còn là nơi được nhiều người trong showbiz nghé thăm thường xuyên nhất.

Hủ tiếu Cả Cần đặc biệt ở chỗ sợi hủ tiếu được làm từ gạo ngon, khi trụng với nước sôi, sợi hủ tiếu sẽ mềm nhưng vẫn dai chứ không bị bở, ăn vào không thấy có vị chua chính vì vậy nó có mùi vị thanh mát khác biệt với hủ tiếu nơi khác. Không chỉ ngon ở hủ tiếu nước mà hủ tiếu khô nơi đây cũng là bất hủ. Khác biệt của hủ tiếu ở đây chính là loại nước sốt sền sệt chua chua ngọt ngọt rất đậm đà, không giống với bất cứ hương vị của hàng hủ tiếu nào.

2. Bún riêu gánh – chợ Bến Thành

 Vào chợ Bến Thành mà không thưởng thức to bún riêu gánh thì quả là điều tiếc nuối. Hơn 30 năm nay, quán bún này đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều người Sài Gòn mỗi khi thèm bún riêu và cả những anh chị nghệ sĩ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Hà Hồ, Lý Nhã Kỳ. Cái đặc sắc ở đây không về lượng mà về chất, chất lượng với nước dùng đậm đà, những miếng đậu, huyết heo, cà chua và cục riêu cỡ lớn choán hết cả tô. Ăn kèm tô rau sống tươi ngon và đĩa chấm gồm mắm tôm, mắm me và ớt xay nhuyễn đứng là ngon hết sẩy. Dù giá cùng không phải rẻ so với mặt bằng nhưng nó vẫn là rẻ với cái ngon và độc đáo không đâu có của quán.

3. Bún đậu cô Khàn

Bún đậu cô Khàn là một trong những quán tiên phong bán bún đậu mắm tôm ở Sài Gòn. Ở mảnh đất quá quen với hủ tiếu này thì một mét bún đậu với đầy đủ nem, bún lá, đậu, chân giò,… và bát mắm tôm thơm lừng với cái chất miền Bắc trở thành nổi bật cái lạ mà quen của người dân nơi đây. Quán bún đậu cô Khàn rất đông khách, trong đó có rất nhiều nghệ sĩ, vốn là bạn bè của cựu người mẫu đến ủng hộ.  Quán còn bán thêm bún giả cầy và bún ốc chuối đậu cùng một vài món ăn vặt đậm chất Bắc như bánh gối, nem chua rán, đều là những món ăn miền Bắc đạm vị dễ ăn, dễ nghiền nên lúc nào cũng đông khách.

Theo: thucthan.com

Leave a Reply