Mẹo vệ sinh làm trắng chăn ga gối đệm vừa nhanh lại rất dễ làm

Bí quyết để làm trắng chăn ga gối đệm cực nhanh cực đơn giản

là những vật dùng hàng ngày không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt, dù là hàng bình dân hay chất liệu thuộc hàng cao cấp thì chúng ta cần phải vệ sinh chăn ga thường xuyên để đảm bảo chăn luôn được thơm tho, sạch sẽ không tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. Bài viết hôm nay của everonpnt.com sẽ bật mí cho bạn tuyệt chiêu làm trắng cho chăn ga gối đệm để các bà nội trợ được thoải mái, thảnh thơi hơn, có nhiều thời gian thư giãn cho bản thân.

Kết quả hình ảnh cho chăn ga gối đệm

Tách riêng vỏ và ruột chăn ga gối đệm

Theo thiết kế thông thường của chăn ga gối đệm thì gối có hai phần vỏ gối và ruột gối, và với ga đệm cũng vậy. Việc thiết kế này nhằm thuận tiện cho việc vệ sinh và giữ độ bền của sản phẩm được lâu hơn. Nếu một trong hai bộ phận bị hỏng vì lý do nào đó thì bạn chỉ cần thay mới từng bộ phận chứ không phải thay mới cả cái gối, điều này giúp tiết kiệm chi tiêu rất nhiều.

Nếu bạn muốn tẩy trắng vỏ chăn thì chỉ nên áp dụng với phần vỏ gối, ga, chăn và bạn cần phải tách riêng các loại khác nhau trước khi đem tẩy trắng. Vì như bạn biết mỗi sản phẩm được làm từu những chất liệu hoàn toàn khác nhau vi thế cần phải có mức độ giặt tẩy trắng cũng khác nhau.

Giặt riêng phần ruột chăn, ruột gối

Nếu bạn muốn chăn gối luôn thơm tho thì nên chọn ngày nắng để giặt chăn đệm đặc biệt là ruột chăn và ruột gối. Vì nếu giặt vào trời mưa thì bộ phận này giày rất lâu khô dễ gây ẩm mốc, gây mùi khó chịu.

Kết quả hình ảnh cho chăn ga gối đệm

Để tẩy trắng bằng ruột chăn, ruột gối thì bạn có thể chọn dung dịch công nghiệp hoặc loại tự pha chế, liều lượng việc giặt bằng tay và giặt bằng máy cũng hoàn toàn khác nhau vì thế bạn nên cân nhắc kỹ để chọn dung dịch cho phù hợp để đảm bảo chăn được tẩy trắng tối ưu nhất.

Mẹo hay làm sạch nệm cho gia đình

Tất nhiên với nệm giường thì bạn không thể giặt được rồi nhưng bạn vẫn cần phải làm vệ sinh hàng ngày, vậy phải làm sao? Nếu như với những vết bẩn thông thường thì bạn có thể thử với nước cốt chanh sau đó dùng bàn chải chà sát nhẹ nhàng để làm sạch các vết bẩn cứng đầu. Còn nếu với những vết bẩn mốc thì bạn có thể dùng soda phun lên, đợi khoảng chừng nửa tiếng thì dùng máy hút bụi làm khô và làm sạch chăn ga. Tốt nhất với nệm trải giường thì bạn nên hạn chế làm rơi vãi đồ lên nệm trải giường vì đây là bộ phận rất khó làm sạch.

Xem thêm tin tức hữu ích về việc vệ sinh chăn ga gối đệm tại

Leave a Reply