Khoảnh khắc đáng nhớ khi tập máy chạy bộ tại nhà

Hai gương mặt, hai đôi mắt đã lâu bất chợt lại đối diện với máy chạy bộ điện đài loan nhau. Michael Forgan nhìn người yêu cũ, anh dịu dàng hỏi cô bằng giọng nói đặc sệt Scotland nghe là lạ:  – Em khỏe không, em thân mến? – . Vy vẫn đứng nguyên chỗ cũ, không cử động bất cứ phần nào của cơ thể trừ đôi mắt từ từ cụp xuống mọng đầy nước. Vy lặng im không trả lời, Michael vẫn đứng im trước máy tập chạy bộ điện mặt chờ đợi. 10 giây, 30 giây, 1 phút, có lẽ đến hơn 5 phút, hai người cứ đứng như hai bức tượng, không gian chung quanh im lìm không hề nghe thấy tiếng hát người ca sĩ từ nãy giờ vẫn vang lên hay bất kì tiếng động nhỏ nào.

Dường như thời gian đã ngưng đọng trên vạn vật, trừ hơi thở nhè nhẹ của hai con người đang đứng đối mặt nhau. Và có lẽ Vy là người thắng cuộc thi câm lặng mua máy chạy bộ ở Hà Nội này, Michael với cử động nhẹ nhàng nhất đặt đôi tay to lớn của mình vòng qua ôm vai Vy và đẩy gương mặt cô thật sát mặt anh. Anh thì thầm với cô:  – Anh xin lỗi em, anh không biết mình muốn gì nữa – . Hơi thở và đôi môi anh gần quá và hình như đang tìm kiếm mua máy chạy bộ điện ở đâu môi cô. Trong một giây ngắn ngủi, chúng đã lại tìm thấy nhau, ấm áp và nồng nàn. Vy thấy cơ thể mình mềm nhũn, như đang tan đần ra trong vòng tay ấy.

máy chạy nộ tech fitness

Tập máy chạy bộ tại nhà có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ

Có thể suốt đời này Vy sẽ nghĩ chỉ mình anh mới mang máy tập chạy bộ giảm cân lại cảm giác kì diệu ấy cho cô, cảm giác như đang phiêu du trong giấc mơ, như không còn là chính mình mà đã thăng hoa thành những tia sáng hạnh phúc, đẹp đẽ nhất trên cõi đời này, cảm giác như được vui đùa trong vòng tay yêu thương của cha khi còn bé thơ, như được nựng nịu bởi bàn tay cách sử dụng máy chạy bộ của người anh trai biết yêu chiều em bé, như bàn tay dịu dàng xoa nhẹ lên mái đầu của người thầy kính yêu… Cả ngàn lần nụ hôn của anh đều nguyên vẹn trong Vy.

Nhưng trong khoảnh khắc, bất chợt anh đẩy vai Vy ra, hai người hỏi máy chạy bộ nào tốt đôi môi lại rời nhau, giấc mơ chợt tan biến, anh quay phắt lưng rất nhanh và bước vội xuống cầu thang. Vy muốn chạy theo anh nhưng cô vừa kịp thấy bên dưới cầu thang, một cô gái địa điểm bán máy chạy bộ mặc chiếc váy màu đỏ bước đến nắm lấy cánh tay anh, hai người cười với nhau rồi cùng bước xuống. Michael không hề quay lại nhìn Vy…

Khi Vy quay lại bàn, đôi mắt cô ráo hoảnh. Cô nhìn Tom mỉm cười hỏi lịch sự:  – Anh muốn uống thêm không? – . Tom không biết những gì vừa xảy ra máy chạy bộ điện giá bao nhiêu tại góc khuất của cầu thang lúc nãy và cũng không hề nhận thấy sự thay đổi trong ánh mắt của Vy, anh vui vẻ gật đầu.

 

Leave a Reply