Phương pháp vệ sinh và bảo quản chăn ga gối đệm đúng cách nhất

Chúng ta dành ra tới 1/3 cuộc đời của mình để ngủ. Chính vì thế, việc làm sạch và vệ sinh dường chiếu, chăn màn là điều rất cần thiết để có được giấc ngủ ngon mà đảm bảo sức khỏe.

1. Biện pháp vệ sinh chăn ga gối đệm

Đối với ga đệm và gối: Ít nhất 2 tuần một lần bạn nên vệ sinh sạch sẽ. Để sản phẩm luôn giữ được màu sắc và độ bền, trong lần giặt đầu tiên bạn phải ngâm trong nước trong 6 giờ, rồi xả nước cho tới khi không còn đục nữa. Sau chậm tiến độ ngâm sản phẩm với bột giặt pha loãng, không nên ngâm quá lâu nhằm giảm thiểu phai màu. Những lần giặt sau, bạn có thể giặt theo cách thông thường. Sở dĩ chúng làm cho bằng chất liệu lụa, nên bạn không nên giặt bằng giặt máy và sấy, mà cần giặt tay và phơi dưới trời nắng nhẹ.

Đối với chăn: Mỗi tháng bạn nên giặt trong khoảng một – hai lần, ruột chăn mềm nên giặt bằng máy sẽ nhanh khô và đào thải kiệm công sức hơn. Khi giặt xong bạn hãy phơi ở ngoài sở hữu ánh nắng mặt trời, bởi vì ánh nắng mặt trời sẽ giúp cho tiêu diệt những loại vi khuẩn và mầm bệnh còn ở trong chăn, mang lại hương thơm.

Đối với ruột đệm: Thông thường bạn có thể làm sạch đệm từ 1 – 2 lần/năm. Rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần tưới nước sô đa lên mặt tấm đệm và chờ tầm 20 đến 30 phút nhằm cho nước thấm vào đệm, làm cho hết mùi mồ hôi lâu ngày và một số vét bẩn trên đệm biến mất . Sau đó, dùng máy hút bụi làm khô, còn đệm mỏng thì dùng cây gậy đập đều 2 mặt đệm sau đó phơi nắng cho bay hết mùi. Nếu ở trên mặt đệm sở hữu vết ố vàng hoặc vết bẩn bạn có nguy cơ áp dụng cồn hay oxy già thấm vào khăn chà lên vết bẩn và dùng máy hút bụi khiến khô.

2. Phương pháp bảo quản chăn ga gối đệm

Trước lúc cất vỏ chăn, gối và drap giường lớn cấp bạn cần giặt giũ sạch sẽ, phơi khô, là lại. Trường hợp bạn chứa giữ trong tủ gỗ thì phải dùng vải lót, bởi những kiểu gỗ có nguy cơ khiến cho hư vải. Để đựng chăn đệm vừa gọn gàng lại giảm thiểu được ẩm mốc và giữ được mùi thơm lâu hơn bạn có khả năng để trong túi nilon có 1 bịch hương áo xống tránh sâu bọ tiếp cận.

Đồng thời , hạn chế chăn ga gối đệm xúc tiếp trực tiếp có ánh nắng mặt trời trong thời gian dài, khiến cho sản phẩm nhanh chóng phai màu mau mục

Hi vọng bài viết  trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trong việc sử dụng và bảo quản chăn ga gối đệm.

Nguồn : http://everonpnt.com

Leave a Reply