Mách bạn một số cách tẩy các chất bẩn trên chăn ga gối

Sẽ có lúc chăn ga gối của chúng ta bị dính những vết bẩn cứng đầu mà đến bột giặt cũng không thể làm sạch được thì hãy đừng quá lo lắng bởi bạn có thể đánh bay được những chất bẩn này bằng những nguyên liệu dễ tìm và có thể có ngay trong gian bếp của mọi nhà. Vậy bây giờ chúng tôi sẽ chia sẻ với mọi người một số cách tẩy các chất bẩn trên chăn ga gối nhé.

Vết bẩn do cafe bị đổ vào.

Nếu bạn vô tình để cafe đổ vào chăn ga gối mà không giặt ngay thì thì những vết bẩn đó sẽ thành những vết bẩn cứng đầu khó có thể giặt sạch bằng bột giặt được. Vì vậy để tẩy sạch những vết bẩn này bạn có thể dùng muối để tẩy những vết bẩn này. Đầu tiên bạn hòa 4 đến 5 thìa muối vào một ít nước sau đó bạn cho vỏ chăn, ga, gối vào trong dung dịch đó khoảng 5 – 10 phút rồi mọi người bỏ ra giặt với bột giặt như bình thường.

Hình ảnh có liên quan

Cách tẩy vết dính của kẹo cao su

Nếu vô tình trẻ nhỏ trong gia đình bạn để bã kẹo cao su dính vào chăn, ga, gối thì vô cùng rắc rối bởi nó sẽ dính rất chặt và khó lấy ra khỏi chăn ga gối đệm. Nên sau đây chúng tôi sẽ mách bạn cách tẩy vết dính này một  cách nhanh nhất mà không mất nhiều thời gian đó là bạn có thể dùng cồn để tẩy bởi cồn sẽ không làm ảnh hưởng gì đến độ bền của vải. Rất là đơn giản bạn chỉ cần đổ một ít cồn lên vết dính của bã kẹo cao su sau đó đợi khoảng mấy phút rồi bạn dùng bàn chải hoặc lấy tay bóc bỏ vết bã kẹo cao su đó ra rồi mang chăn ga gối đi giặt lại như bình thường.

Kết quả hình ảnh cho cách tẩy vết dình kẹo cao su bằng cồn

Cách tẩy các vết mốc trên quần áo

Hiện tượng nấm mốc trên chăn ga gối là điều không thể tránh khỏi đối với thời tiết ẩm ướt như ở Việt Nam, những vết rất khó có thể làm sạch bằng bột giặt thông thường. Để xử lý vết bẩn này mọi người sẽ nghĩ ngay đến thuốc tẩy để tẩy nhưng nếu chăn ga gối của chúng ta nhiều màu sắc nếu chúng ta sử dụng thuốc tẩy sẽ bị loang làm mất tính thẩm mỹ bộ chăn ga gối vì vậy để mọi người hãy sử dụng giấm trắng hòa tan với bột giặt sẽ cho ra một chất tẩy rửa tuyệt vời. Bạn hãy pha nửa bát giấm trắng với 1 ít bột giặt và nước sau đó hòa tan tất cả các hỗn hợp này với nhau rồi ngâm khoảng 15 – 20 phút rồi bỏ ra giặt lại như bình thường.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với mọi người một số cách tẩy rửa các vết bẩn thường gặp trên chăn ga gối hi vọng với những chia sẻ này mọi người đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc tẩy các vết bẩn trên chăn ga gối.

Leave a Reply