Cách tẩy vết mốc, bẩn chăn ga gối đệm nhà bạn

Các vết mốc chăn ga do vết bẩn lâu ngày mà tạo thành sẽ rất khó giặt giũ, trong trường hợp bạn không có thời gian giặt, khiến vất bẩn lâu ngày tạo thành mốc. Bẩn, mốc chăn ga gây hại cho sức khỏe, một số các loại bệnh như viêm nhiễm da, bệnh hô hấp, ung thư…Bài viết này chia sẻ một số bí quyết giúp bạn giặt sạch vết mốc, bẩn chăn ga nhà bạn.

Dùng chanh

Chanh là loại quả nhiều vitamin C rất tốt cho sức khỏe vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm về mức độ an toàn của chanh đối với cơ thể. Những vết mốc đen li ti rất khó giặt sạch, bạn dùng nước cốt chanh chưa nhiều axit đổ trên bề mặt đệm sau đó phơi nắng vài tiếng đồ hồ. Dùng xa bông giặt, xả bằng nước xả vải bạn sẽ ngạc nhiên vì hiệu quả mà nó đem lại, các vết đen li ti nhanh chóng biến mất.

Dùng cồn

Đổ cồn vào bề mặt vết mốc sau đó dùng bàn chải chà chà vào vết mốc. Cồn được dùng khi vết mốc vẫn còn mới, trong trường hợp vết mốc lâu rồi bạn nên tham khảo phương pháp khác.

meo-vat-chan-ga

Cách tẩy vết mốc, bẩn chăn ga gối đệm nhà bạn

Dùng backing soda

Hòa tan bột giặt với nước ấm, sau đó cho backing soda vào với tỉ lệ 2 thìa cafe backing soda với một chiếc chăn mỏng. Ngân trong vòng 5 đến 10 phút. Vò sạch chăn ga nơi bị mốc rồi giũ xả sạch với nước, đem phơi khô tại nơi thông thoáng, không ẩm ướt

meo-vat-chan-ga

Cách tẩy vết mốc, bẩn chăn ga gối đệm nhà bạn

Amoniac

Đối với những viết mốc lâu ngày khó có thể dùng các phương pháp trên bạn có thể dùng dung dịch Amoniac để tẩy trắng vết bẩn. Đổ thuốc tẩy tím lên vết mốc sau đó ngâm phần chăn ga bị mốc với dung dịch Amoniac để viết mốc bay hoàn toàn. Giặt, xả với nước xả vải để bay đi mùi hơi của thuốc.

Hy vọng những cách làm đơn giản trên có thể giúp bạn xóa tan đi những vết mốc không đáng có nhé.

 

 

Leave a Reply