Có nên sử dụng tăm bông cho trẻ nhỏ

Những bậc phụ huynh thường có thói quen sử dụng tăm bông để có thể vệ sinh tai cho trẻ nhỏ. Nhưng đây có phải một phương pháp tốt hay không? Những thói quen sử dụng tăm bông làm vệ sinh cho trẻ nhỏ nếu như không cẩn thận sẽ có thể làm hại đến trẻ. Sau khi tắm các mẹ thường xuyên sử dụng những chiếc tăm bông để vệ sinh tai cho trẻ, nhưng nếu như làm việc này thường xuyên thì nó có thể làm ảnh hưởng và nguy hiểm đến trẻ.

Xem thêm sản phẩm khăn giấy khôkhăn giấy đa năngkhăn nén của Likado.

Kết quả hình ảnh cho tam bong cho trẻ

Tăm bông dành cho trẻ nhỏ

Theo những thông tin của các chuyên gia về y tế, việc chúng ta sử dụng tăm bông để làm vệ sinh cho trẻ không những không có tác dụng làm sạch được ráy tai cho trẻ mà nó còn đẩy ráy tai của trẻ vào sâu hơn. Những chiếc bông ngoáy tai hơn nữa có thể bị kẹt ở trong tai của trẻ. Hơn nữa bông ngoáy tai còn có thể làm trẻ nhỏ bị đau hay dẫn đến tình trạng sưng tấy và bị nhiễm trùng. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thính lực của trẻ nhỏ.

Kết quả hình ảnh cho tam bong cho trẻ

 

Tăm bông dành cho trẻ nhỏ

Điều nguy hiểm hơn cả là trẻ nhỏ có nguy cơ bị điếc. Trẻ nhỏ rất hay bắt chước trẻ nhỏ. Khi thấy người lớn lấy bông tai ngoáy tai thì trẻ nhỏ sẽ bắt chước và rất nguy hiểm khi không có sự kiểm soát cũng như có người lớn ở bên cạnh. Hơn nữa theo chuyên gia, ráy tai không phải hoàn toàn có hại đối với tai. Chúng có tác dụng bảo vệ đôi tai cho con người theo cách ngăn các vật thể lạ từ bên ngoài môi trường tấn công vào phía trong tai của trẻ. Hơn nữa ráy tai còn có thể ngăn được các vi khuẩn và nấm bệnh phát triển trong tai.

 

Leave a Reply